Đánh bom kép ở Syria làm cho 15 người tử thương

Reuters – Hai vụ nổ bom trong thành phố do quân kháng chiến kiểm soát là Idlib ở về phía tây bắc Syria hôm thứ hai 18/2 đã giết chết ít nhất 15 người và làm nhiều ngươì khác bị thương, theo lời các toán cấp cứu và nhân chứng cho hay.

Họ cho hay chất nổ đã được cài đặt trong một chiếc xe đang đậu trên một con đường chính của thành phồ. Khi nhiều công nhân quốc phòng đến đây thì một chiếc xe mô tô khác cài bom phát nổ làm nhiều người thương vong.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nhiều nhân viên cứu cấp mang tử thi bị sát hại đi và tiếp cứu nhiều người dân bị thương do hai vụ nổ nói trên gây ra giữa đống hoang tàn bốc khối ngùn ngụt.

Thành phố này nằm trong địa phận tỉnh Idlib ở phia tây bắc Syria, đang bị nhóm kháng chiến Hayat Tahrir al Sham nắm giữ, nhóm này có liên hệ tới các tay súng Hồi giáo vốn xuất phát từ al-Qaida của Syria trước đây.

Lãnh đạo các nhóm quân đội đồng minh cho biết nhiều trăm người từng bị bắt giữ do bị nghi ngờ là các tổ gián điệp hành động của chinh thể al-Assad cài vào phá hoại ở Idlib hay do nhóm IS ở Syria ra tay trong các điệp vụ đánh bom và ám sát.

Vùng đất này có nhiều chục ngàn dân Syria trốn chạy chế độ độc tài của TT al-Assad về ẩn thân, vì thế quân đội Syria hay nã đại pháo vào hay do các nhóm dân quân vũ trang do Iran hậu thuẩn cũng ra sức đánh phá. Đây là vùng kháng cự thể chế al-Assad cuối cùng mà Damascus cố gắng dẹp tan sau 8 năm nội chiến ở Syria.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus