Saturday, December 3, 2022
spot_img

Dân chúng Anh chuẩn bị đi bầu trong bầu không khí căng thẳng

Tổng hợp – Hôm thứ hai 5/6 cảnh sát điều tra của London cho hay đã thực hiện nhiều cuộc lục soát trong ngày ở phía đông London và bắt một số nghi phạm. Cảnh sát cũng cho hay cảnh sát biết những tên đã tàn sát 7 người và làm 48 người khác bị thương.

Cảnh sát chưa công bố danh tính của các thủ phạm đã bị cảnh sát bắn chết chỉ trong 8 phút. Nạn nhân đầu tiên được công bô danh tính là cô Christine Archibald, 30 tuổi, người Canada gục chết trên tay vị hôn phu của mình.

Ông Sadiq Khan, vị Thị Trưởng Hồi giáo đầu tiên của London, cho hay “ông đã giận dữ là bọn tấn công dùng Hồi giáo như lý giải cho hành động của chúng, vì ông cũng là người Hồi giáo”. Ông nói: “Niềm tin của bọn này thực bệnh hoạn”

Photo Credit: AP

TT Trump đã hai lần điện Tweet ra chỉ trích gay gắt ông Khan vì những lời ông Khan cho là dân chúng London “đừng bận tâm vì vụ khủng bố”. Hôm thứ năm tuần này dân chúngAnh sẽ đi bầu vì chính phủ không cho dời lại ngày bầu cử.

Nữ thủ Tướng Anh Theresa May cho hay “có nhiều quốc tịch khác nhau trong số các nạn nhân, vì thế bọn khủng bố xem như đã tấn công cả thế giới”. Tuy nhiên bà cũng bị chỉ trích mạnh vì đã “lơ là các cảnh báo về an ninh trước đó”

Trong ngày thứ hai có tin 36 nạn nhân bị đâm vẫn còn nằm lại bệnh viện, trong số này có 18 người đang ở trong tình trạng nguy kịch. AP loan báo một trong các thủ phạm bị bắn chết mang thẻ chứng nhận có quốc tịch Ái Nhĩ Lan.

Đào Nguyên (nguồn: AP, BBC, WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments