Thursday, December 1, 2022
spot_img

Dân biểu Eric Swalwell cùng đồng nghiệp Dân chủ ở trần cưỡi lạc đà ở Qatar 

(Washington Examiner) – Hai Dân biểu Dân chủ chụp hình đang ở trần ngồi trên lưng lạc đà trong một chuyến đi đến Qatar do một nhóm có lợi ích tài trợ. 

Những bức hình được đăng trên Instagram và sau đó nhanh chóng được gỡ xuống cho thấy Dân biểu Eric Swalwell (California) và Ruben Gallego (Arizona) cùng với các nhu nhân của họ, không mang khẩu trang, cưỡi lạc đà vào  tháng Ba vừa qua – thời gian CDC đề nghị người dân vẫn nên che mặt bên ngoài ngay cả khi đã được chích ngừa. 

Những tấm hình trên được chụp trong chuyến đi do Hội đồng Kinh  doanh US-Qatar tài trợ và  được hôn thê của Dân biểu Gallego, bà Sydney Barron Gallego đăng. Tổ chức thương mại đã chi hơn $84.000 Mỹ kim và liên quan đến ít nhất 3 nhà lập pháp khác, theo dữ liệu từ LegiStorm. 

Mặc dù những nhà lập pháp  trên được Uỷ ban Đạo đức Hạ viện phê chuẩn chuyến đi vừa việc công lẫn việc tư. Hạ viện quy định, các tổ chức tư nhân không thể tài trợ các hoạt động giải trí trong suốt những chuyến công du như vậy, tuy nhiên, thân nhân được phép tham  gia vào những chuyến đi như vậy. 

Từng là ứng cử viên tổng thống Dân chủ vòng sơ bộ nhưng bỏ cuộc, Swalwell không xa lạ gì với chuyện gây tranh cãi. Cộng hoà kêu gọi bãi nhiệm ông ta khỏi Uỷ ban Tình báo Hạ viện sau khi tin tức tiết lộ, Swalwell từng có mối quan hệ với điệp viên Trung Quốc dưới vỏ bọc du học sinh mang tên Phương Phương. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments