Friday, September 22, 2023
spot_img

Đắm tàu chở hàng trăm người tị nạn vượt biển trên Địa Trung Hải

Calit Today News – Gần 500 người có thể đã bị thiệt mạng sau vụ đắm tàu trên biển Địa Trung Hải vào tuần trước trong hành trình vượt biển tìm tị nạn, một quan chức Cao ủy Liên Hiệp Quốc cho hay.

Có 41 người được một tàu thương mại cứu vớt vào hôm 16 tháng 4 sau khi thảm họa chìm tàu xảy ra trên vùng biển giữa Italy và Libya. Nếu được xác nhận thì đây là thảm kịch chết người nhiều nhất trên Địa Trung Hải từ năm ngoái đến nay.

Những nạn nhân sống sót nằm trong số 100-200 người đã rời thành phố gần Tobruk ở Libya trên một chiếc tàu buôn người vào tuần trước. “Sau vài giờ lênh đênh trên biển, bọn buôn người tìm cách chuyển toàn bộ số hành khách sang một chiếc tàu lớn hơn, chật ních hàng trăm người,” theo thông báo từ Liên Hiệp Quốc. Trong quá trình chuyển khách, chiếc tàu lớn đã bị lật và chìm. Hiện những nạn nhân được cứu sống đang được tập trung tại một sân vận động ở Kalamata, Hy Lạp. Họ sẽ được chính quyền địa phương cấp chỗ ở, và làm “thủ tục cảnh sát.”

Thông báo của Liên Hiệp Quốc được xem là tuyên bố chính thức nhất sau một loạt tin tường trình về tai nạn trong mấy ngày gần đây. Chính quyền Somalia, lực lượng tuần duyên của Ý, Hy Lạp, Libya và Ai Cập chưa xác nhận tin này.

Hơn 1 triệu người nhập cư và tị nạn đã vượt Địa Trung Hải tìm cách vào các quốc gia Âu châu, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ vào năm ngoái. Hầu hết những người này đều đang chạy trốn khỏi chiến tranh ở Afghanistan, Iraq và Syria. Trong đó, tuyến đường vượt biên Libya-Italy được xem dài nhất và chết chóc nhất.

Hương Giang (Theo News Day)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img