Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Đại sứ Trung Quốc tại Israel được tìm thấy đã chết tại nhà

Đại sứ Trung Quốc tại Israel, Du Wei, được tìm thấy đã chết tại nhà riêng vào sáng Chủ nhật, một phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Israel nói với CNN.

Theo Jerusalem Post, hiện cảnh sát vẫn đang có mặt ở hiện trường và tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới cái chết của đại sứ Du trong căn hộ ở Herzliya.

Kênh truyền hình Channel 12 của Israel dẫn lời các bác sĩ cấp cứu không nêu tên nói rằng dấu hiệu ban đầu cho thấy ông Du chết vì nguyên nhân tự nhiên trong lúc đang ngủ.

Ông Du (58 tuổi) đã có vợ và một người con trai. Song vợ và con trai của ông Du hiện không sống cùng ông ở Israel.

Ông Du tới Israel để nhậm chức đại sứ hồi tháng Một. Trước đây, ông Du từng đảm nhận cương vị đại sứ Trung Quốc tại Ukraine.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Makor Rishon hồi tháng Tư, ông Du cho hay sau khi đảm nhận cương vị đại sứ, ông đã bay tới Israel và tiến hành cách ly trong 14 ngày do thời điểm đó ở Trung Quốc đang có dịch Covid-19.

Đáng nói, kể từ khi tới nhậm chức, ông Du chưa từng gặp Tổng thống Israel. Ông Du được tìm thấy đã chết khi nằm trên giường.

Cái chết của ông xảy ra chưa đầy một tuần sau khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đến thăm Jerusalem, công khai chỉ trích các hành động của Trung Quốc trong đại dịch coronavirus, cũng như kêu gọi các nhà lãnh đạo Israel ngừng ký kết các thỏa thuận cơ sở hạ tầng và truyền thông lớn với các công ty Trung Quốc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments