Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Đại sứ Nga tại Mỹ cho biết ông đã không nói chuyện với Putin kể từ năm 2017

Anatoly Antonov, đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, đã không nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2. Trên thực tế, lần cuối cùng Antonov nói chuyện trực tiếp với Putin là vào năm 2017, ngay trước khi ông được cử đi đến Washington, DC, Politico đưa tin hôm thứ Hai.

Khi được hỏi về việc không liên lạc với Putin, Antonov nói với Politico , “Tôi đã có đủ cuộc trò chuyện với các viên chức cấp cao ở Điện Kremlin, trong nhiều cơ quan khác nhau.” Ông nói, Nga có “một hệ thống khác.” Và bên cạnh đó, nói chuyện điện thoại với Putin sẽ chỉ “tạo cơ hội cho FBI lắng nghe tất cả những gì ông Putin có thể nói với tôi.”

Kể từ khi cuộc xâm lược bắt đầu, Antonov cũng thấy mình ngày càng bị cô lập ở Washington. Cựu viên chức Hội đồng An ninh Quốc gia Gavin Wilde nói với Politico : “Tôi không nghĩ có ai thực sự nghĩ rằng ông ấy là người được ủy quyền cho Moscow .

Trong cuộc phỏng vấn, Antonov đã tuân theo các luận điểm của Điện Kremlin một cách nghiêm túc, coi cuộc xâm lược là một “hoạt động quân sự đặc biệt”, nói lên những lo ngại về Đức Quốc xã ở Ukraine. Ông cũng nói rằng, ông tinUkraine “là [một] quốc gia có chủ quyền” nhưng ông không “biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT