Đặc phái viên COVID của WHO lo ngại đợt bùng phát thứ thứ ba ở Châu Âu

 (Reuters) – Đặc phái viên COVID-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã dự đoán một đợt đại dịch thứ ba ở châu Âu vào đầu năm 2021, nếu các chính phủ không làm được những gì cần thiết để ngăn chặn đợt bùng phát thứ hai.

David Nabarro của WHO cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các tờ báo Thụy Sĩ: “Họ đã bỏ lỡ việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết trong những tháng mùa hè, sau khi họ đưa đợt bùng phát đầu tiên vào tầm kiểm soát”.

“Nếu họ không xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết, chúng tôi sẽ có đợt bùng phát thứ ba vào đầu năm sau”, Nabarro  cho biết.

Châu Âu trong một thời gian ngắn đã chứng kiến ​​tỷ lệ nhiễm giảm dần và hiện đang tăng trở lại: Đức và Pháp vào thứ Bảy đã chứng kiến ​​33.000 trường hợp cộng lại, Thụy Sĩ và Áo có hàng nghìn trường hợp mỗi ngày, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo kỷ lục 5.532 trường hợp nhiễm mới.

Nabarro ca ngợi phản ứng của các quốc gia châu Á như Nam hàn, nơi tỷ lệ lây nhiễm hiện nay tương đối thấp: “Mọi người hoàn toàn tham gia, họ thực hiện các hành vi gây khó khăn cho vi rút. Họ giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, cách ly khi bị bệnh , rửa tay và các bề mặt. Chúng bảo vệ các nhóm nguy cấp nhất. “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus