Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Cướp tấn công trường học tại Nigeria, bắt cóc khoảng 400 học sinh

Khoảng 400 trẻ em  bị bắt cóc sau khi một nhóm cướp có vũ trang tấn công một trường trung học ở Nigeria vào tối thứ Sáu, nhà chức trách cho biết.

Một phát ngôn nhân cảnh sát nói với Reuters rằng các tay súng được trang bị AK-47 đã xông vào trường trung học ở quận Kankara phía bắc vào khoảng 9 giờ tối .

Cảnh sát có mặt tại hiện trường đã giao tranh với bọn cướp trong 90 phút, cho phép khoảng một nửa trong số 800 học sinh của trường chạy đến nơi an toàn. Một sĩ quan bị thương trong cuộc bắt cóc đó

Theo Al Jazeera , phát ngôn nhân của cảnh sát cho biết: “Những tên cướp đi trên những chiếc xe máy đang bắn loạn xạ và cố gắng vào trường. Người của chúng tôi, với sự hỗ trợ của quân đội, đã giao tranh với chúng” .

Các viên chức không rõ có bao nhiêu trẻ em mất tích nhưng cho biết họ đã tìm thấy những kẻ bắt cóc trong một khu rừng và đang trao đổi với chúng, theo một tuyên bố của Tổng thống Muhammadu Buhari.

“Tôi cực lực lên án vụ tấn công của những tên cướp hèn nhát nhằm vào những đứa trẻ vô tội tại Trường Khoa học, Kankara. Lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho gia đình các học sinh, chính quyền nhà trường và những người bị thương”, tổng thống Al Jazeera đưa tin.

Cảnh sát cho biết sẽ triển khai thêm lực lượng để hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn. 

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc tại thời điểm này. Yêu cầu đòi tiền chuộc cũng không được thực hiện. 

Các cuộc tấn công của các tay súng Hồi giáo diễn ra phổ biến ở vùng đông bắc của Nigeria.

Katsina, khu vực rộng lớn hơn nơi trường tọa lạc, thường xuyên chứng kiến ​​các băng nhóm sống ngoài vòng pháp luật tấn công người dân địa phương và bắt cóc họ để đòi tiền chuộc. 

Bint’a Ismail, một phụ huynh của một đứa trẻ bị bắt cóc, nói với Al Jazeera rằng cư dân Katsina sống “trong một điều kiện đáng sợ.”

“Chúng tôi không thấy giá trị của chính phủ, trên thực tế. Tôi có một người em trai và một đứa trẻ bị bắt cóc”, cô nói thêm.

Vụ bắt cóc Katsina là vụ việc mới nhất liên quan đến học sinh ở Nigeria. Năm 2018, vụ bắt cóc hơn 100 bé gái do nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram thực hiện đã gây xôn xao quốc tế. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments