Cuộc diễn hành quân sự ở Iran bị tấn công, ít nhất 25 người bị giết

Photo Credit: AP

AP – Các tay súng đã giả dạng làm quân nhân Iran hôm thứ bảy 22/9 tung ra cuộc tấn công vào một cuộc diễn binh, giết chết ít nhất 25 người và làm bị thương 53 người khác.

Đây được xem là cuộc tấn công đẫm máu nhất xảy ra ở Iran từ nhiều năm qua. Cuộc tấn công diễn ra ở thành phố Ahwaz, khi các tay súng nổ súng dồn dập vào các quân nhân đang diễn hành, vào đám đông dân chúng đứng xem và vào các viên chức chính phủ trên khán đài.

Photo Credit: AP
Photo Credit: AP

Ngoại Trưởng Iran Mohammed Javad Zarif lập tức lên án cuộc tấn công đẫm máu, ông tố cáo các ‘quốc gia lân bang với Iran trong vùng và quan thầy Mỹ đã chủ mưu vụ này’, ông cũng cho là các thế lực ngoại quốc đã chiêu mộ, trả tiền và huấn luyện các tay súng này.

Vụ tấn công còn làm tình hình ở Trung Đông gia tăng thêm căng thẳng, khi hiệp ước nguyên tử mà Tehran đã ký kết với 6 cường quốc thế giới, trong đó có Hoa Kỳ dưới thờí cựu TT Obama, bị TT Trump đe dọa thủ tiêu, sau khi ông ra lệnh rút Mỹ ra khỏi hiệp ước này trong năm nay.

Photo Credit: AP
Photo Credit: AP

Ngoại Trưởng Zarif viết trên trang mạng Twitter như sau: “Iran sẽ trả lời ngay tức khắc và rất cương quyết nhằm bảo vệ sinh mạng của người dân Iran”

Quang cảnh cuộc tàn sát rất hỗn loạn vì các tay súng ăn mặc giả dạng là quân nhân của lực lượng Vệ Binh Cách Mạng Iran. Bọn khủng bố cứ nã súng tứ tung vào đám đông và các quân nhân, gây bối rối vì trang phục của chúng, có nhiều phụ nữ và trẻ em bỏ chạy té bò càng trên đường.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus