Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Cuba: Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ máy bay rơi

reuters- Một chiếc máy bay Boeing 737 thuộc hãng hàng không quốc gia Cuba, mang số hiệu CU972, khởi hành vào lúc 11 giờ sáng, ngày 18/5 đã rơi sau khi cất cánh từ phi trường chính của Havana. Hơn 100 người đã thiệt mạng, 3 người sống sót bị thương nặng trong số 114 hành khách và phi hành đoàn (có 105 hành khách và 9 phi hành đoàn), Chủ tịch  Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết.

Rất đông nhân viên cứu hộ cùng các phương tiện cứu hộ đã được điều động tới hiện trường. Người dân địa phương cho biết họ nhìn thấy một số hành khách sống sót được đưa lên xe cứu thương, theo Guardian.

Khói bóc mù mịt tại hiện trường. Photo Credit: AP

Chiếc máy bay đã rơi ở giữa ngôi làng Boyeros và ngôi làng Santiago de La Vegas, một số nhân chứng kể họ nhìn thấy một quả cầu lửa lớn từ thân máy bay, sau đó là khói đen mù mịt.

Miguel Díaz-Canel, tân Chủ tịch hội đồng Nhà nước Cuba, đã đến hiện trường vụ rơi máy bay. Trả lời hãng tin AFP, ông cho biết số thương vong trong thảm họa hàng không lần này là rất cao.

Chiếc máy bay này có thể được Cubana de Aviacion thuê từ một hãng hàng không nhỏ tên là Damojh, phương tiện truyền thông nhà nước cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments