Cư dân của 6 thành phố Đức được di tản do có đe dọa bom

NBC News – Cảnh sát ở Đức đã cho di tản cư dân trong nhiều tòa nhà ở 6 thành phố trên toàn quốc hôm thứ ba 26/3, sau khi có nhiều emails đe dọa đánh bom được gửi đến các viên chức thành phố nói trên.

Các viên chức của các thành phố Kaiserslautern, Chemnitz, Rendsburg, Augsburg, Gottingen và Neukirchen đã nhận được nhiều đe dọa đánh bom qua emails của họ.

Tại thành phố Gottingen, cảnh sát đã lùng sục trong một tòa nhà nhưng nói họ không tìm ra lý do gây lo lắng. Hai giờ sau đó thì các nẽo đường xung quanh khu thị chính thành phố được khai thông trở lại nhưng Tòa Thị Chính thì vẫn bị đóng cửa.

Vụ báo động ở thành phố Kaiserslautern khiến 1,000 người đang làm việc trong một tòa nhà cao 21 tầng dã được di tản, cảnh sát cũng lục soát thành phố nhưng cũng không tìm được cái gì cả.

Tại các thành phố Augsburg và Neunkirchen ở vùng tây nam của Đức, nhiều cư dân của nhiều tòa nhà cũng được di tản. Chó nghiệp vụ cũng được tung vào cuộc lùng sục tìm chất nổ.

Một phát ngôn nhân của cảnh sát Đức cho phóng viên của NBC News hay: “Có thể các emails đe dọa trong nhiều thành phố khác nhau ở Đức là do 1 người thực hiện, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra vụ này”

 

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus