Sunday, December 10, 2023
spot_img

COVID-19 của Trung Quốc đang bùng phát nhanh chóng

Theo Reuters, đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của Trung Quốc đang “bùng phát nhanh chóng” .

Theo dữ liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), cả nước đã chứng kiến ​​377 trường hợp nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 29 tháng 10.

Tại thời điểm viết bài, Trung Quốc đã báo cáo 72 trường hợp nhiễm COVID-19 trong 24 giờ qua, theo Tổ chức Y tế Thế giới , cho thấy mức tăng 70% trong chẩn đoán vi rút.

NHC cho biết đợt bùng phát này tập trung ở phía đông bắc của đất nước, do một người mang virus từ nước ngoài đến, NHC cho biết, vào tuần trước.

Heihe, thành phố 1,3 triệu dân, đã báo cáo 26 trường hợp tại địa phương vào ngày 29 tháng 10, so với 9 trường hợp vào ngày 28 tháng 10 và một trường hợp vào ngày 27 tháng 10.

“Trong vòng 14 ngày qua, 14 khu vực tỉnh đã báo cáo các trường hợp mới lây truyền tại địa phương hoặc người mang mầm bệnh không có triệu chứng”, người phát ngôn NHC Mi Feng cho biết hôm thứ Bảy, Reuters đưa tin.

Ông nói tiếp: “Dịch vẫn đang phát triển nhanh chóng, và tình hình kiểm soát vi rút rất nghiêm trọng và phức tạp.”

Wu Liangyou, một viên chức khác của NHC, nói thêm rằng đợt bùng phát mô tả sự “lỏng lẻo về tinh thần” giữa các nhà chức trách địa phương, thúc giục tăng cường sàng lọc vi rút.

Mặc dù các biện pháp quan trọng đang được thực hiện, bao gồm hủy bỏ cuộc thi marathon ở Bắc Kinh , nhưng con số vẫn tương đối nhỏ so với các quốc gia khác.

Vào ngày 24 tháng 10, NHC đã cảnh báo về sự lây lan tiếp tục của vi rút trên khắp đất nước.

Mi Feng cảnh báo về “các yếu tố theo mùa” đang làm trầm trọng thêm sự lây lan của virus, Reuters đưa tin.

Mặc dù đợt bùng phát này ít hơn so với số trường hợp ở các nước khác, nhưng Bắc Kinh sẽ không muốn một đợt tăng đột biến COVID-19 gây nguy hiểm cho Thế vận hội Mùa đông 2022.

Các vận động viên Trung Quốc sẽ yêu cầu tiêm vắc-xin tăng cường, trong khi các vận động viên nước ngoài được khuyến cáo tiêm bổ sung nhưng không bắt buộc, theo một báo cáo của truyền hình nhà nước, Reuters cho biết.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img