Coronavirus toàn cầu vượt quá 6 triệu trường hợp

(Reuters) – Các trường hợp coronavirus toàn cầu đã vượt qua 6 triệu vào thứ Bảy, theo một thống kê của Reuters, khi Mỹ Latinh báo cáo một cột mốc mới 50.000 người chết vì căn bệnh này.

Các quốc gia như Brazil, Chile và Mexico đang vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của virus, ban đầu lên đến đỉnh điểm vào tháng 2 trước khi các vụ dịch lớn xảy ra ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Bệnh hô hấp COVID-19 đã cướp đi hơn 367.000 sinh mạng trên toàn thế giới, mặc dù con số thực sự được cho là cao hơn do xét nghiệm vẫn còn hạn chế và nhiều quốc gia không bao gồm các trường hợp tử vong bên ngoài bệnh viện.

41 trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên đã được xác nhận tại Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 10 tháng 1 và phải mất đến ngày 1 tháng 4 để đạt được một triệu trường hợp đầu tiên. Kể từ đó, khoảng 1 triệu trường hợp mới được báo cáo cứ sau hai tuần, theo một thống kê của Reuters.

Mặc dù các trường hợp gia tăng liên tục, nhiều quốc gia đang mở trường học và nơi làm việc sau nhiều tuần bị phong tỏa chưa từng có đã gây ra sự lây lan của căn bệnh này – nhưng cũng khiến các nền kinh tế bị cản trở và khiến hàng triệu người mất việc

TH.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus