Công dân Canada và thường trú nhân sẽ không còn phải cách ly khi nhập cảnh

Canada đang nới lỏng yêu cầu kiểm dịch bắt buộc trong hai tuần đối với những công dân và cư dân đã được tiêm phòng đầy đủ đến đất nước này sau khi đi du lịch nước ngoài.

Ngay từ trước nửa đêm ngày 5 tháng 7, những người Canada và thường trú nhân đã nhận đủ liều vắc-xin coronavirus được chính phủ chấp nhận có thể không phải cách ly nếu họ xét nghiệm âm tính với Covid khi nhập cảnh.

Những thay đổi về chính sách không áp dụng cho công dân nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ, bao gồm cả công dân Hoa Kỳ.

Biên giới Hoa Kỳ, Canada vẫn đóng cửa đối với công dân nước ngoài và du lịch không cần thiết cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 7.

“Ở cả hai bên biên giới, chúng tôi đang tiến hành với sự thận trọng và cẩn trọng thích hợp và nghe theo lời khuyên của các chuyên gia y tế công cộng của chúng tôi khi chúng tôi bắt đầu nới lỏng các biện pháp biên giới.

“Nhưng rõ ràng là chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm và tôi nghĩ đó là một cơ hội khác để khuyến khích người dân Canada tiếp tục tiêm các loại vắc xin”, Bill Blair, Bộ trưởng An ninh Công cộng Canada, cho biết trong một cuộc họp báo chí ở Ottawa thứ hai.

Để tránh bị cách ly, du khách sẽ phải cung cấp bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch và xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh vào Canada.

Tất cả những người nhập cảnh sẽ được yêu cầu tự cách ly ở nhà cho đến khi kết quả xét nghiệm Covid-19 của họ trở lại âm tính.

Tính đến thứ Hai, Cơ quan Y tế Công cộng của Canada đã báo cáo rằng hơn 75% người Canada đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin và hơn 20% cư dân đủ điều kiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Các viên chức liên bang gọi đây là “giai đoạn đầu tiên” của việc mở cửa trở lại với tốc độ tiêm chủng ở Canada.

Việc nới lỏng các hạn chế kiểm dịch không áp dụng đối với trẻ em chưa đủ điều kiện nhận vắc xin, có nghĩa là trẻ em dưới 12 tuổi sẽ vẫn phải hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại nhà.

“Các nghiên cứu và khoa học rõ ràng chỉ ra rằng trẻ em có thể bị bệnh với Covid-19 và chúng có thể truyền Covid-19. Vì vậy, lời khuyên từ nhóm các nhà khoa học và chuyên gia y tế cộng đồng là để bảo vệ người Canada khỏi bị nhiễm Covid-19, trẻ em dưới 12 tuổi phải cách ly “, Patty Hajdu, Bộ Y tế Canada cho biết Bộ trưởng trong cuộc họp báo.

“Và “

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus