Con trai út của Osama bin Laden cảm thấy ‘xấu hổ’ và ‘kinh hoàng’ vì hành động của cha

Con trai út của Osama bin Laden cho biết Anh cảm thấy xấu hổ và kinh hoàng bởi những hành động của cha mình vào ngày 11 Tháng Chín 2001 .

Omar bin Laden, 40 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần trước : “Tôi thật khó tin rằng ông ấy có khả năng tổ chức một việc như vậy. Ngày hôm đó đã thay đổi cuộc đời chúng tôi mãi mãi, và rất khó để tiếp tục sống sau đó”

Anh cho biết anh chỉ cảm thấy “xấu hổ và kinh hoàng” cho hành động của cha mình.

“Trong những năm mất mát và đau đớn này, tôi buộc phải nói ra sự thật về cha mình”, anh nói.

Omar Bin Laden cho biết Anh cũng muốn có cơ hội đến thăm Israel và Hoa Kỳ.

“Tôi biết rằng đó là một đất nước xinh đẹp, và nhiều người ở đó muốn hòa bình với người Palestine”, anh nói 

Theo cuộc phỏng vấn, Omar bin Laden có nguồn gốc Do Thái từ Israel và đã được tạo cơ hội thuyết trình về hòa bình tại các trường đại học trong nước.

Anh nói: “Tôi biết rằng kể từ năm 1948, người Palestine đã sống cùng với quốc gia Do Thái. Chúng tôi tin rằng thế giới cần phải sống như một và các nước láng giềng từ mọi tôn giáo có thể sống cùng nhau trong hòa bình.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus