Con gái phát ngôn nhân của TT Putin tập sự tại EU

Photo Credit: AP

AP – Con gái của phát ngôn nhân TT Putin đã được nhận vào làm việc tập sự trong một cơ quan về luật pháp của Liên Hiệp Châu Âu EU, vào lúc mối căng thẳng giữa phương Tây và Nga đang dâng cao.

Hôm thứ ba 26/2 nhà lập pháp của Quốc Hội khối EU là ông Aymeric Chauprade đã biện minh cho quyết định vì sao ông cho phép thuê cô Elizaveta Peskova, con gái của ông Dmitry Peslov là phát ngôn nhân quen thuộc của TT Trump, vào EU làm việc.

Ông Chauprade nói: “Cô ta là sinh viên đang theo học ngành luật và bang giao quốc tế tại Pháp, khối EU đã cho phép chuyện ký hợp đồng với cô ấy và mọi thủ tục đều đã làm đúng”

Quốc Hội của khối EU cho hay các sinh viên tập sự vào làm việc cho EU không làm sao có được tin tức nhạy cảm của EU được. Đài RFE/RL Radio Free Europe là cơ quan thông tấn đầu tiên tiết lộ tin này.

Khối EU và Moscow đang căng thẳng với nhau về một loạt vấn đề, từ chuyện Nga tự ý sát nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ của mình năm 2014 đến các chủ trương về năng lượng của Nga.

Ông Chauprade là thành viên của Ủy ban Ngoại vụ của Quốc Hội EU, cho phóng viên AP hay ‘cô Peskova bắt đầu làm việc như là thư ký riêng của tôi từ tháng 11 năm 2018 và cô sẽ rời vị trí này vào cuối tháng 4 năm 2019’

Ông Peskov tuyên bố ‘chuyện này là bình thường’ và từ chối không bình luận gì thêm về chuyện con gái ông đã vào làm việc tập sự cho EU.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus