Con gái của điệp viên Nga bị ám hại lần đầu tiên lên tiếng

Cô Yulia Skripal, 33 tuổi. Photo Credit: reuters

Reuters – Cô Yulia Skripal, 33 tuổi, cô con gái của điệp viên nhị trùng Nga Sergei Skripal vốn bị ám hại bằng chất độc cùng cha mình trên một băng đá công viên ở thành phố Salisbury của Anh, đã hồi phục ở bệnh viện và lần đầu tiên cô lên tiếng.

Cô Yulia Skripal cho hay: “Tôi đã hồi tỉnh trong tuần qua và tôi vui sướng nói là sức khỏe của tôi hồi phục lại từng ngày, tôi rất cám ơn về mối quan tâm mà nhiều người gửi thông điệp thiện chí cho chúng tôi, nhiều người đã gửi lời cầu chúc cho tôi mau bình phục”

Cảnh sát London đã loan báo những lời nói của cô Skripal. Cô nói tiếp như sau: “Toàn bộ câu chuyện có đôi chút rối loạn, mong quý vị thông cảm và cũng mong quý vị kính trọng sự riêng tư của tôi và của gia đình tôi, trong thời gian mà tôi đang từ từ hồi phục”

Cô cũng bày tỏ lòng biết ơn lãnh đạo và nhân viên của bệnh viện đang chăm sóc cho cha con cô và những người đầu tiên đã đến giúp đỡ khi cả hai ngã ra bất tỉnh trên ghế đá công viên hôm 4 tháng 3 ở Salisbury.

Cô Yulia Skripal, 33 tuổi. Photo Credit: reuters

Vụ ám hại bằng độc chất khiến tình trạng của cả hai khi đến bệnh viện là nguy kịch, nhưng đến ngày 29 tháng 3 thì đại diện của bệnh viện nơi cha con cô được cứu cấp cho báo chí hay bệnh tình của cô Yulia đã thuyên giảm, dù tình trạng của cha cô vẫn còn trầm trọng nhưng khá ổn định.

Vào hôm nay, hãng tin Interfax của Nga cũng cho biết cô Yulia đã gọi điện thoại cho người bà con tên là Viktoria Skripal ở Nga để loan báo là cả cha con cô đang dần dần hồi phục và bản thân cô có thể sẽ rời bệnh viện trong tương lai không xa. Được biết cô đã nói: “Mọi chuyện tốt đẹp và sẽ còn tốt hơn, vì cả hai vẫn còn sống”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus