CNN: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn diễn ra tại Singapore

Photo Credit: CNN

(CNN) – Hội nghị thượng định song phương lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un được dự tính sẽ diễn ra tại Singapore, theo hai nguồn tin thông thạo kế hoạch.

Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào ông Trump. Tổng thống vào hôm thứ Tư cho hay, ông sẽ thông báo thời gian và địa điểm hội nghị trong ba ngày tới. Phát biểu trước các ký giả tại Toà Bạch Ốc, ông Trump loại trừ khu vực phi quân sự giữa Nam và Bắc Hàn (DMZ) là địa điểm tiềm năng tổ chức gặp gỡ. Trước đó, Singapore và DMZ là hai nơi duy nhất được Tổng thống Mỹ công khai nhắc tới.

Quốc gia Đông Nam Á nhỏ bé được các viên chức Hoa Kỳ ưa thích vì vị trí trung lập lợi thế hơn so với những nơi gần Bình Nhưỡng hơn.

Photo Credit: CNN

Toà Bạch Ốc từ chối bình luận về nơi tổ chức hội nghị. Phát ngôn nhân Sarah Sanders xác nhận, ngày tháng và địa điểm đã được xác định. “Tôi chỉ có thể chia sẻ là ngày tháng và địa điểm đã được quyết định, còn hơn nữa thì tôi không có gì để thông báo vào lúc này,” bà Sanders nói. “Nhưng chúng tôi dự tính sẽ thông báo trong vài ngày tới.”

Ngay cả khi tỏ ra kỳ vọng vào hội nghị thượng đỉnh này nhưng ông Trump vào hôm thứ Tư cũng thừa nhận là kế hoạch gặp gỡ có thể thất bại. “Nhiều điều tốt có thể xảy ra, nhiều điều xấu cũng có thể xảy ra. Tôi tin là cả hai bên đều muốn đàm phán thoả thuận. Tôi nghĩ sẽ là một thoả thuận thành công,” ông Trump nói. “Tuy nhiên, nhiều thứ có thể xảy ra, và tất nhiên, quý vị sẽ là người đầu tiên biết nếu nó thất bại,” Tổng thống nhắc lại.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus