Chính quyền Trump dỡ bỏ đóng băng viện trợ an ninh Lebanon

Photo Credit: Reuters / JONATHAN ERNST

WASHINGTON (Reuters) – Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dỡ bỏ đóng băng viện trợ an ninh cho Lebanon, một phu tạ quốc hội cho biết hôm thứ Hai

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói với Quốc hội vào ngày 31 tháng 10 rằng văn phòng ngân sách Tòa Bạch Ốc và Hội đồng An ninh Quốc gia đã quyết định giữ lại 105 triệu đô la viện trợ quân sự nước ngoài, mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao nó bị chặn.

Các phụ tá quốc hội cho biết hôm thứ Hai, chính quyền vẫn không đưa ra lời giải thích nào cho quyết định giữ lại số tiền đã được Quốc hội và Bộ Ngoại giao phê chuẩn.

Bộ Ngoại giao đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Các thành viên của Quốc hội và các nhà ngoại giao Hoa Kỳ đã phản đối mạnh mẽ quyết định từ chối viện trợ, nói rằng điều quan trọng là phải hỗ trợ quân đội Lebanon trong bối cảnh bất ổn trong nước và khu vực.

Lebanon cũng có hàng ngàn người tị nạn từ chiến tranh ở nước láng giềng Syria.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus