Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Chính phủ Ý xác nhận nhiều trăm thuyền nhân đã chết ở Địa Trung Hải

Cali Today News – Tổng Thống Ý hôm thứ hai 18/4 xác nhận là nhiều trăm thuyền nhân đã tử nạn trên đường vuợt biển vào Châu Âu, y hệt như những gì đã xảy ra một năm trước đây vào thời điểm này.

Tổng Thống Sergio Mattarella trong một buổi lễ ở Rome hôm đầu tuần cho hay ‘châu Âu lại đối diện với một thảm kịch mới ở Địa Trung Hải khiến nhiều trăm thuyền nhân đã thiệt mạng’. Ngoại Trưởng Ý cũng xác nhận tin này, tuy các báo cáo vẫn còn mơ hồ về thảm kịch.

Ngoại Trưởng Paolo Gentiloni cho báo chí hay: “Điều chắc chắn là chúng ta lại có thêm một thảm kịch mới, đúng một năm sau khi một thảm kịch to lớn đã diễn ra trong vùng biển của Libya”

Vào tháng 4 năm 2015, hơn 700 thuyền nhân đã tử nạn khi chiếc tàu chở họ bị chìm trên đường đến Ý. Thảm kịch nay đã đánh động lương tâm thế giới và là nguyên nhân thúc đẩy Thủ tướng Đức Angela Merkel đồng ý mở rộng cửa đón nhận thuyền nhân.

Đại Sứ Somalia tại Ai Cập cho báo chí hay là hơn 400 thuyền nhân trên 4 chiếc tàu di tản đã tử nạn. Đa số họ là những thuyền nhân đến từ các xứ Châu Phi như Eritrea, Ethiopia và Somalia.

Tổ chức Bác Sĩ Không Biên Giới cũng báo động là ‘Địa Trung Hải là nấm mồ mới cho thuyền nhân trong năm nay’. Các tai nạn mới nhất xảy ra trên lộ trình đi từ Châu Phi băng qua Địa Trung Hải để đến Ý. Các chuyên gia dự đoán trong mùa hè năm nay, làn sóng tị nạn từ Bắc Phi đến châu Âu sẽ gia tăng mạnh.

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT