Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Chính phủ Bỉ truy tố 2 nghi can khủng bố và bắt thêm 3 người

Cali Today News – Hôm thứ ba 12/4 văn phòng công tố liên bang của Bỉ cho hay có 2 nghi can khủng bố bị truy tố, 3 người khác còn bị giam trong vụ một căn nhà bị lục soát vì có liên quan đến vụ tàn sát Paris.

Hai nghi can khủng bố tên Smail F.sinh năm 1984 và Ibrahim F,, sinh năm 1988, với các cáo trạng liên quan đến chuyện đã thuê một căn nhà mà các công tố viên cho là ’sào huyệt’ dùng để chứa vũ khí chất nổ cho vụ thảm sát Brussels.

Ngoài ra các công tố viên còn cho hay họ ra lệnh lục soát một căn nhà ở quận hạt Uccle phía nam Brussels, bắt giam 3 người trong căn nhà vì vai trò của họ trong vụ tàn sát Paris khiến 130 người chết.

Các công tố viên không cho báo chí biết cảnh sát đã tìm thấy những gì trong căn nhà này, nhưng nói 3 nghi can nói trên sẽ phải ra tòa ngày mai để biết liệu họ có bị truy tố hay không.

Các cuộc điều tra cho đến nay cho thấy đã có quan hệ qua lại chồng chéo lên nhau giữa hai nhóm thực hiện hai vụ thảm sát khủng bố ở Paris và Brussels. Như vậy liệu IS có một thủ lĩnh điều khiển tại chổ hai tiểu tổ này hay không cũng là một dấu hỏi lớn.

Các nhà điều tra tin là nhóm thực hiện vụ tàn sát ở Brussels thật sự có âm mưu tấn công thêm nước Pháp trước đó. Ngoài 2 nghi can đã bị truy tố còn 4 tên khác cũng đã bị truy tố trong vụ khủng bố ở Brussels.

Trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img