Sunday, January 29, 2023
spot_img

Chiến sự Syria vẫn ác liệt sau khi Mỹ loan báo đưa 250 quân đến

Cali Today News – Sau khi TT Obama cam kết đưa thêm nhiều trăm quân nhân đến Syria, chiến trường tại đây vẫn diễn ra ác liệt, dù đại diện chính phủ Syria cho hay các cuộc đàm phán do Liên Hiệp Quốc tổ chức tỏ ra ‘hữu ích’

Đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc Staffan de Mistura hiện đang cố gắng giữ các các vòng đàm phán hòa bình không tan vỡ sau khi nhóm HNC là nhóm chống đối chính đã bỏ bàn họp do bạo lực gia tăng.

Các nhà ngoại giao cảnh báo dù đã có lệnh đình chiến kéo dài 2 tháng nay, chiến cuộc xung quanh thành phố Aleppo vẫn diễn ra ác liệt, khiến tiến trình đàm phán hòa bình có nguy cơ bị đổ vỡ.

Hoa Kỳ và Nga là hai quốc gia chủ động tổ chức đàm phán ngưng bắn cho Syria. Được biết ngày mai ông De Mistura sẽ kêu gọi các cường quốc nên tổ chức cuộc gặp gỡ giữa các Bộ Trưởng trong chính phủ Syria với nhóm kháng chiến ISSG.

Nhưng Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov, người luôn hổ trợ cho chính phủ của TT al-Assad, lại chống đối một cuộc gặp gỡ như thế. Chiến sự ở Aleppo làm 30 người chết, kể cả 8 trẻ em, đang làm nhiều người lo ngại.

Các nhà ngoại giao phương Tây bày tỏ nỗi thất vọng là Nga không chịu gây sức ép đủ mạnh lên chính phủ al-Assad để tỏ ra hòa hoãn hơn trong các cuộc đàm phán ở Geneva, hầu tránh chiến tranh leo thang trở lại.

Đào Nguyên (Yahoo News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments