Chiến dịch “đã hổ diệt ruồi” của Tập: một tướng Tàu treo cổ tự vẫn

Photo Credit: AFP

AFP – Một tướng lãnh của quân đội Trung Quốc đã treo cổ tự vẫn trong nhà riêng ở Bắc Kinh sau khi trở thành nhân vật mới nhất trong chiến dịch truy đuổi và diệt tham nhũng của Chủ Tịch Tập Cận Bình, theo tin từ truyền thông nhà nước TQ cho hay hôm thứ ba 28/11.

Tướng Zhang Yang là Giám Đốc Sở Chính Trị của Quân vụ Trung Ương, đang bị điều tra về 2 vụ có liên quan đến các cựu viên chức quân đội tham nhũng thì ông đã treo cổ chết vào ngày 23 tháng 11, theo tin của Tân Hoa Xã công bố.

Sau khi Chủ tịch Tập đọc bài tham luận dài trên 5 giờ đồng hồ tại Đại Hội Đảng lần thứ 19 mới đây, trong đó ông nhấn mạnh vẫn tăng cường chuyện chống tham nhũng thì vụ tự sát của tướng Zhang diễn ra.

Từ năm 2012 đến nay, kể từ khi chính thức lên nắm quyền, chiến dịch ‘đả hổ diệt ruồi’ của ông Tập đã ‘kéo nhào’ khoảng 1.5 triệu đảng viên các cấp khác nhau vì can tội tham nhũng, kể cả nhiều tướng lãnh quan trọng trong quân đội.

Photo Credit: AFP

Tân Hoa Xã cho biết “tướng Zhang đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật quân đội và vi phạm pháp luật nhà nước, bị nghi ngờ đưa và nhận hối lộ, đồng thời có trong tay một khối lượng đồ đạc rất đắt tiền mà nguồn gốc không rõ ràng minh bạch”

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Một trang mạng của tờ báo Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân của Trung Quốc còn viết bài tố cáo ‘cái chết của tướng Zhang là trốn tránh trách nhiệm, một vị tướng cao cấp và nhiều quyền lực đã chấm dứt đời mình một cách nhục nhã, thật là một con người hai mặt, miệng hô hoan hô còn tay thò ra nhận của’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus