Friday, January 27, 2023
spot_img

Chiến đấu cơ Nga tái tục oanh kích vị trí kháng chiến quân ở tỉnh Idlib

WP – Hôm thứ ba 4/9 các chiến đấu cơ của Nga đã lại tái oanh kích nhiều vị trí của phe kháng chiến ở tỉnh Idlib, chấm dứt nhiều tuần lễ tạm lắng yên chiến sự tại tỉnh này.

Tổ chức Syrian Observatory for Human Rights có trụ sở ở London cho biết có 9 người đã tử thương và đã có hơn 45 vụ oanh kích xung quanh thành phố Jisr al-Shughour ở tỉnh Idlib, người ta trông thấy nhiều cột khói đen bốc cao từ phía một khu vực của dân chúng cư trú.

Các nhóm thiện nguyện cảnh báo nếu như một trận chiến cuối cùng toàn diện nổ ra giữa các phe lâm chiến thì cuộc tắm máu sẽ diễn ra khủng khiếp chưa từng thấy. Tỉnh Idlib có khoảng 3 triệu người dân Syria sinh sống.

Tối qua, TT Trump đã lên tiếng cảnh cáo trên trang mạng Twitter là nếu Nga, Iran và chinh phủ Syria hợp nhau lại tung ra trận tấn công ở Idlib thì đây sẽ là “một sai lầm về mặt nhân đạo vô cùng nghiêm trọng”

Photo Credit:AP

Đại Sứ Mỹ tại LHQ, bà Nikki Haley cũng thúc dục chính phủ Syria và Nga không được sử dụng vũ khí hóa học, còn tướng Joseph Dunford Jr., Chủ tịch Hội Đồng Liên Minh Châu Âu thì tuyên bố Hoa Kỳ cảnh cáo ‘các bên không được gây ra khủng hoảng nhân đạo cho idlib’
Dured Bash, một nhân viên thiện nguyện ở Jisr al-Shughour, cho báo chí hay: “Cứ 5 phút trôi qua là máy bay Nga quay lại tấn công, tôi đã thấy có 5 em nhỏ tử thương vì trúng bom rồi”. Các cơ quan như Hồng Thập Tự Quốc Tế cũng đồng thanh cảnh báo khủng hoảng nhân đạo sắp diễn ra.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments