Friday, January 27, 2023
spot_img

Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay Mỹ ở khoảng cách 5 feet

Ba máy bay trinh sát của Hải quân Mỹ đã bị máy bay Nga đánh chặn “không chuyên nghiệp” vào cuối tuần trước khi đang bay trong không phận quốc tế trên Biển Địa Trung Hải, Ngũ Giác Đài cho biết hôm thứ Tư.

Các viên chức Mỹ nói với CNN rằng máy bay quân sự của Nga đã tiến đến “cực kỳ gần”.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, một trong ba sự việc riêng biệt khi máy bay chiến đấu Su-35 của Nga bay gần máy bay tuần tra hàng hải P-8A của Hải quân Mỹ một cách đáng báo động, máy bay phản lực của Nga đã xuất hiện cách máy bay Mỹ chưa đầy 5 ft, tờ Wall Street Journal đưa tin .

Một viên chức quốc phòng nói với tờ báo, Ngũ Giác Đài coi hai trong số các tương tác là không an toàn và một không chuyên nghiệp.

Ngũ Giác Đài cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã công bố mối quan ngại của mình với các viên chức Nga thông qua các kênh ngoại giao, đồng thời cho biết thêm rằng” trong khi không ai bị thương, những tương tác như vậy có thể dẫn đến những tính toán sai lầm và sai lầm dẫn đến những kết quả nguy hiểm hơn. “

Các tương tác rủi ro gần đây xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây về vấn đề Ukraine. Nga đã thực hiện nhiều vụ đánh chặn được cho là “không an toàn” trong năm 2020

Trong một sự việc ra vào tháng 4 năm 2020, một máy bay phản lực của Nga đã thực hiện “cơ động tốc độ cao, công suất lớn làm giảm khoảng cách máy bay xuống trong vòng 25 feet, ngay phía trước máy bay P-8A, khiến máy bay Mỹ nhiễu loạn sóng  ” Hải quân cho biết vào thời điểm đó .

Cơ quan hải quân cáo buộc các phi công Nga “gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an toàn bay của cả hai máy bay.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments