Sunday, February 5, 2023
spot_img

Chiến đấu cơ Nga bay sát khu trục hạm Hoa Kỳ

Cali Today News – Các chiến đấu cơ không võ trang của Nga đã bay rất sát với khu trục hạm USS Donald Cook của Hải Quân Hoa Kỳ trong vùng biển Baltic cuối tuần qua.

Tuy các viên chức Hải Quân không công bố tin này song bên trong nội bộ Ngũ Giác Đài đã có tranh luận sôi nổi về việc có nên tung ra đoạn video và ảnh chụp máy bay Nga đang gây nguy hiểm cho tàu chiến Mỹ hay không.

Thậm chí một trong các máy bay Nga đã bay sát các tòa tháp của chiến hạm Donald Cook có 75 feet. Hai lần bay sát diễn ra tối thứ ba còn lần bay thứ ba thì là vào hôm Chủ Nhật.

Sau đó Bộ Hải Quân Hoa Kỳ vào chiều thứ tư 13/4 đã quết định cho công bố đoạn video nói trên. Chiến hạm Donald Cook là loại có trang bị hỏa tiễn tầm du, lúc đó có cả 1 trực thăng của Ba Lan trên bong tàu để luyện tập.

Nhưng điểm đáng nói là ’cái cách bay’ của viên phi công Nga rất giống vời kiểu bay tiếp cận tấn công nếu xảy ra chiến tranh thật sự. Đây là loại chiến đấu cơ SU-24 của Nga.

Máy bay trực thăng của Ba Lan do sự quấy nhiễu này cũng không cất cánh được để bay tập luyện. Trước đó chiến hạm Donald Cook bị một tàu trinh sát của Nga theo dõi và chiến hạm Mỹ đã gửi tín hiệu cho chiếc tàu Nga này rồi.

Trường Giang (CN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments