Saturday, November 26, 2022
spot_img

Cháu trai cựu Chủ tịch Mao Trạch Đông chết trong tai nạn tại Bắc Hàn

SEOUL (YONHAP) – Ông Mao Tân Duy cháu trai duy nhất của cựu Chủ tịch Mao Trạch Đông, có một tin đồn rằng ông là một trong số 32 du khách Trung Quốc thiệt mạng trong một tai nạn giao thông ở Bắc Hàn tháng trước.

Một tờ báo Hồng Kông hôm Chủ nhật đã xuất bản một bức ảnh của Thiếu tướng Mao Xinyu đến thăm China Shipbuilding Corp. Ông và các viên chức khác nhìn quanh viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm của công ty.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 22 tháng Tư khi một chiếc xe buýt đâm xuống một cây cầu ở tỉnh Bắc Hwanghae. Bốn người Bắc Hàn cũng bị chết.

Photo Credit: Yonhap

Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un đã đến thăm Đại sứ quán Trung Quốc tại Bình Nhưỡng ngày hôm sau và bày tỏ “nỗi buồn sâu sắc”, theo truyền thông nhà nước của miền Bắc.

Chính phủ Trung Quốc đã công khai xác định 26 nạn nhân nhưng giữ lại tên của tám người khác. Một cơ quan  truyền thông tường trình rằng ông Mao Tân Duy, 48 tuổi, là một trong những nạn nhân không xác định.

Ông là con trai duy nhất của Mao An Khánh, con trai còn sống sót cuối cùng của Mao Trạch Đông. Mao An Khánh qua đời năm 2007. Mao Tân Dư trở thành vị tướng trẻ nhất Trung Quốc năm 2009. Ông được cho là đã đến thăm Bắc Hàn trước đây.

Ngọc Thạch (Theo Yonhap News)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments