Home Breaking News Châu Âu đối mặt với đợt bùng phát coronavirus thứ hai

Châu Âu đối mặt với đợt bùng phát coronavirus thứ hai

BARCELONA, Tây Ban Nha – Sự hồi sinh của các trường hợp coronavirus ở Tây Ban Nha và hơn thế nữa khiến mọi người nghi ngờ liệu châu Âu, nơi đã có hơn 181.000 ca tử vong trong đại dịch COVID-19 , có thể làm giảm tác động của đợt bùng phát thứ hai

Các cụm trường hợp đã xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau của châu Âu. Ở Tây Ban Nha , một số đã yêu cầu các biện pháp quyết liệt. Bây giờ, các nhà dịch tễ học trên khắp lục địa đồng ý rằng đợt bùng phát thứ hai là không thể tránh khỏi.

Tây Ban Nha, đã có 6.361 trường hợp mới kể từ thứ Sáu – 855 trong 24 giờ qua, theo Bộ Y tế Tây Ban Nha.

Hoa Kỳ đã ghi nhận 146.546 trường hợp tử vong do coronavirus trong đại dịch, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ . Từ đêm Chủ nhật đến thứ Hai, CDC đã báo cáo 61.795 trường hợp mới với tổng số 4,23 triệu.

Florida vượt qua New York trong tổng số các trường hợp nhiễm coronavirus khi số người chết trên toàn quốc
 
 

Các trường hợp ở Tây Ban Nha được thúc đẩy phần lớn bởi sự kết hợp của các yếu tố: những người trẻ tuổi tụ tập tại các bữa tiệc, trên các bãi biển và trong các hộp đêm, thường tự lây bệnh.

Tuần này có thể đã là một đợt bùng phát thứ hai,Trung tâm điều phối sức khỏe của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết vào tuần trước.

Hậu quả của việc mất kiểm soát – hoặc thậm chí được nhận thức như vậy – có thể là sâu sắc.

Cuối tuần qua, Bộ Giao thông Vận tải Anh tuyên bố rằng tất cả khách du lịch từ Tây Ban Nha đến Vương quốc Anh phải tự cách ly trong hai tuần hoặc đối mặt với các hình phạt cứng hoặc thời gian ngồi tù.

Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết hôm thứ Sáu rằng công dân Pháp đã được khuyên không nên đi du lịch đến vùng Catalonia của Tây Ban Nha cho đến khi tình hình sức khỏe ở đó được cải thiện.

Các viên chức chính phủ Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng bất chấp những vụ dịch gần đây, các biện pháp kiểm dịch là không có cơ sở.

“Tây Ban Nha là một quốc gia an toàn”, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya cho biết hôm Chủ nhật. “Giống như các nước châu Âu khác, Tây Ban Nha có những đợt bùng phát mới. Nó không phải là bất thường.”

Châu lục đang trong giai đoạn chuyển tiếp, Flavia Riccardo, một nhà dịch tễ học tại Bộ Y tế Ý, cho biết. Ở Ý và các nơi khác ở Châu Âu, các viên chức y tế công cộng đang chạy đua với thời gian để tăng cường hệ thống giám sát của họ, bao gồm theo dõi liên lạc, năng lực của đơn vị chăm sóc đặc biệt

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus