Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Chánh văn phòng của lãnh tụ đối lập của Venezuela bị bắt

AFP – Các lực lượng an ninh của Venezuela đã bắt giữ người chánh văn phòng của lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela, theo tin từ chính ông Guaido và Quốc Hội xứ này cho hay.

Người này là ông Roberto Marrero, đã bị lực lượng an ninh SEBIN bắt vào lúc sáng thứ năm 21/3, khi họ tung ra cuộc tấn công vào nhà riêng của ông ở Caracas, theo lời ông Guaido cho biết.

Trên trang mạng Tweeter, ông Guaido viết: “Vụ tấn công xảy ra vào lúc gần 2 giờ sáng, hiện nay tôi cũng không biết ông Roberto Marrero đang bị giam ở đâu, tôi yêu cầu phải thả ông ấy ra ngay”

Hoa Kỳ liên tục cảnh báo TT Nicolas Maduro không được đụng đến ông Guaido và các phụ tá của ông, vì thế Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pomepo cũng lên tiếng ngay lập tức yêu cầu Caracas phải trả tự do cho ông Marrero.

TT Maduro năm nay 56 tuổi, luôn dựa vào các quân nhân Venezuela nhằm duy trì quyền lực độc tài của mình, ông ta kiểm soát toàn bộ hệ thống quân đội và an ninh của Venezuela.

Hôm thứ ba TT Trump còn nhắc lại vấn đề Venezuela và tuyên bố ‘mọi lựa chọn vẫn còn để ngõ để truất quyền TT của ông Maduro, kể cả biện pháp can thiệp quân sự nếu cần’

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT