Châm lửa đốt xưởng làm phim hoạt hình ở Tokyo làm 33 người thiệt mạng

Photo credit: Reuters / KYODO

Reuters – Hôm thứ năm 18/7 hãng tin NHK của Nhật Bản cho hay một người đàn ông hét lên ‘hãy chết đi’ khi hắn châm lửa vào một xưởng phim hoạt hình sau khi đã tẩm xăng dầu vào đó, làm ít nhất 33 người tử thương.

Đây là vụ sát nhân hàng loạt lớn nhất ở Nhật từ gần 2 thập niên qua. Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe mô tả vụ này ‘khủng khiếp đến độ không thể diễn tả bằng lời’ và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Cảnh sát đã bắt giữ hung thủ 41 tuổi sau khi hắn đồ xăng dầu và châm lửa xung quanh tòa nhà 3 tầng có tên Kyoto Animation, vào khoảng sau 10 giờ sáng thứ năm, theo NHK cho biết.

Lửa bốc lên bao trùm tòa nhà và khói trắng và đen bốc lên cuồn cuộc từ các cửa sổ. Đại diện Sở Cảnh sát Tokyo xác nhận có 33 người đã chết trong đám cháy. Đây là vụ  tàn sát tập thể lớn lao nhất sau một vụ đốt nhà khác cũng ở Tokyo vào năm 2001.

Ông Shiro Misaki, chủ nhân 47 tuổi của một quán rượu cách xưởng phim bị cháy 5 phút lái xe, cho hay ông đang lái xe thì thấy khói den dày dặc bốc cao. Ông nói: “Cảnh sát chận hết đường, khói làm mờ hết mọi vật, ngay cả khi về quán của mình, tôi vẫn ngửi mùi khói”

Thủ Tướng Abe cho hay vụ này do cố ý đốt nhà như sau trên Twitter: “Hôm nay, nhiều người chết và bị thương trong một hành động sát nhân ở Tokyo, vụ này quá khủng khiếp,  không thể diễn tả bằng lời được”

Sở Cứu Hỏa Tokyo cho biết có 36 người khác bị thương được chở cứu cấp ở bệnh viện, trong số này có 10 người bị rất trầm trọng, kẻ sát nhân cũng bị thương và cũng được chăm sóc, vì thế hiện nay cảnh sat điều tra chưa thể thâm vấn hắn ta.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus