Sunday, December 10, 2023
spot_img

CDC kêu gọi người Mỹ tránh đến Pháp, Jordan vì lo ngại về COVID-19

WASHINGTON (Reuters) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm thứ Hai đã khuyến cáo người Mỹ không nên đi du lịch đến Pháp, Jordan, Bồ Đào Nha và Tanzania, với lý do lo ngại về COVID-19.

CDC hiện liệt kê 83 điểm đến ở phân loại “Cấp độ 4: Rất cao” và cũng vào thứ Hai đã thêm Andorra, Cyprus và Liechtenstein vào cấp độ cảnh báo du lịch cao nhất.

Hôm thứ Hai, Pháp cho biết họ sẽ đóng cửa các câu lạc bộ đêm trước Giáng sinh và thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội để đối phó với biến thể Omicron đang nổi lên của virus coronavirus, nhưng không cần thiết phải đóng cửa hoặc giới nghiêm mới.

Thủ tướng Jean Castex cho biết đợt đại dịch thứ năm đang bùng phát, nhưng với 52 triệu người hiện đã được tiêm chủng – gần 90% trong số những người đủ điều kiện – tình hình đã tốt hơn so với các đợt bùng phát trước đó.

Hoa Kỳ đã áp đặt các quy định mới, có hiệu lực vào thứ Hai, yêu cầu các hành khách hàng không quốc tế đến Hoa Kỳ phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày kể từ ngày bay.

Theo các quy định trước đây, khách du lịch hàng không quốc tế đã được tiêm phòng có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành của họ.

Có hiệu lực từ ngày 29 tháng 11, Tòa bạch Ốc đã cấm gần như tất cả các công dân nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ từ tám quốc gia miền nam châu Phi do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron, nhưng đã không mở rộng những hạn chế đi lại đó cho các quốc gia khác nơi biến thể mới được phát hiện. .

Hôm thứ Hai, Pháp cho biết họ đã xác định được 25 trường hợp dương tính với biến thể Omicron.

Tùy viên báo chí Tòa bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm thứ Hai rằng các hạn chế đi lại của châu Phi “đang được đánh giá và thảo luận hàng ngày.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img