Sunday, February 5, 2023
spot_img

Cảnh sát tìm thấy 12 người di cư còn sống trong xe tải đông lạnh ở Bỉ

Cảnh sát Bỉ đã tìm thấy 12 người di cư còn sống, trong một chiếc xe tải đông lạnh tại khu vực đỗ xe trên đường cao tốc ở miền bắc Bỉ hôm thứ Tư, sau khi tài xế báo cho cơ quan chức năng, một phát ngôn nhân cảnh sát liên bang cho biết.

Người lái xe, đang vận chuyển trái cây và rau quả, đã gọi cảnh sát tìm thấy 12 người đàn ông trưởng thành có nguồn gốc từ Syria và Sudan và đưa họ đến Văn phòng xuất nhập cảnh ở thành phố Antwerp.

Tuần trước, 39 người di cư đã được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe tải đông lạnh ở Anh sau khi vượt qua cảng Zeebrugge của Bỉ. Chính quyền Bỉ, giám sát ngày càng tăng trong cuộc chiến chống buôn người.

Cảnh sát hạt Essex ngày 29/10 phát lệnh truy nã Ronan Hughes, 40 tuổi, cùng em trai Christopher, 34 tuổi, ở thị trấn Armagh, Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người.

39 thi thể, gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ, được phát hiện trong xe container đông lạnh do tài xế Maurice Robinson điều khiển tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex vào rạng sáng 23/10. Tài xế này bị cáo buộc tham gia mạng lưới toàn cầu chuyên đưa người nhập cư trái phép vào Anh từ tháng 12/2018, nhưng không rõ vụ 39 thi thể trên container có liên quan tới đường dây này hay không.

Robinson đối mặt 39 cáo buộc ngộ sát, hai cáo buộc buôn người và một cáo buộc rửa tiền. Phiên xử tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 25/11 tại tòa án Old Bailey ở thủ đô London.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments