Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ nghi can khủng bố liên quan đến vụ thảm sát Paris

Cali Today News – Cảnh sát Tây Ban Nha hôm thứ tư 13/4 cho hay họ đã bắt giữ một người Pháp bị nghi đã cung cấp vũ khí cho tên Amedy Coulibaly dùng trong vụ thảm sát Paris, theo tin từ Bộ Nội Vụ Tây Ban Nha cho hay.

Nghi can này tên là Antoine Denive, 27 tuổi, cư dân thành phố Sainte Catherine miền bắc Pháp, đã bị bắt hôm qua cùng với 2 người nữa ở thành phố miền nam TBN là Rincon de la Victoria.

Vụ tấn công vào tháng giêng năm 2015 ở Paris làm cho 17 người chết và 3 tên tấn công cũng bị giết. Coulibaly giết 4 người ở một ngôi chợ Do Thái và 1 nữ cảnh sát viên, trước khi bị cảnh sát Pháp bắn chết.

Denive bị mang ra trước Tòa Thượng Thẩm Madrid hôm thứ tư, nhưng anh ta chối không bán vũ khí cho những tên khủng bố, nhưng quan tòa vẫn ra lệnh giam giữ hắn trong nhà tù, theo phát ngôn nhân của tòa án cho biết.

Bộ Nội Vụ Tây Ban Nha cho hay Denive đã rời Pháp nhiều tuần sau khi vụ thảm sát Paris xảy ra đến cư ngụ ở tỉnh Malaga ở miền nam TBN, nơi anh ta vẫn tiếp tục công việc bất hợp pháp với một cái tên giả.

Các viên chức TBN cho biết Denive là một tay buôn bán vũ khí có liên quan đến một băng người Serb. Cuộc lục soát nhà của Denive cho thấy có nhiều tài liệu giả mạo, kể cả thông hành của khối EU nhưng lại dùng tên người khác.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT