Saturday, February 4, 2023
spot_img

Cảnh sát Ottawa cảnh báo những người biểu tình có thể bị ‘bắt giữ mà không cần trát’

Cảnh sát ở thủ đô Ottawa của Canada cảnh báo rằng những người tham gia các cuộc biểu tình “Đoàn xe Tự do” chặn các đường phố của thành phố “có thể bị bắt giữ mà không cần trát”, Cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí đưa ra hôm thứ Tư.

Cảnh sát viết: “Hành động ngăn chặn bất hợp pháp các đường phố ở trung tâm thành phố dẫn đến việc người dân bị từ chối sử dụng, thụ hưởng và vận hành hợp pháp tài sản của họ. Chúng tôi thông báo rằng bất kỳ ai chặn đường hoặc hỗ trợ người khác chặn đường đều có thể phạm tội hình sự.”

“Bạn có thể bị bắt mà không có lệnh đối với hành vi phạm tội này nếu bạn là một bên thực hiện hành vi phạm tội hoặc hỗ trợ người khác thực hiện trực tiếp hoặc gián tiếp trong hành vi phạm tội này”

Các cuộc biểu tình đang diễn ra chống lại quy định về vắc xin COVID-19 ở Canada, bắt đầu từ tháng trước, đã dẫn đến nhiều tuyến đường bị đóng , bao gồm Cầu Ambassador giữa Detroit và Windsor, Canada, ngăn cản giao thông qua cầu. 

Một số nhà sản xuất ô tô cũng đã phải thu hẹp quy mô hoặc tạm dừng hoạt động  do các vấn đề liên quan. 

Cảnh báo của cảnh sát được đưa ra sau khi thành phố ban bố tình trạng khẩn cấp vào Chủ nhật để đối phó với tuần thứ hai của các cuộc biểu tình.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết hôm thứ Ba rằng cuộc biểu tình ở Ottawa “phải dừng lại”, nói rằng những người biểu tình “không có quyền phong tỏa nền kinh tế, nền dân chủ của chúng ta, hay cuộc sống hàng ngày của đồng bào chúng ta.”

Các cuộc biểu tình khác đã nổi lên trên toàn cầu, bao gồm cả ở Úc và New Zealand. Cảnh sát ở Paris gần đây đã cấm người biểu tình vào thành phố.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ hôm thứ Tư cảnh báo về các cuộc biểu tình có thể bắt đầu ở California ngay sau Super Bowl Chủ nhật. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments