Cảnh sát Mexico phạt tài xế taxi 900 đô la vì đưa người di cư Haiti đến biên giới Hoa Kỳ

Hãng thông tấn AP đưa tin, một tài xế taxi người Mexico đã bị phạt 900 USD vì lái xe đưa một người di cư Haiti về phía biên giới Hoa Kỳ khi cảnh sát làm việc để giải tỏa những người di cư ra khỏi các thị trấn biên giới.

Chính phủ Mexico đang gây áp lực lên các doanh nghiệp địa phương để không giúp di chuyển người di cư lên phía bắc. Eliseo Ortiz, một tài xế taxi ở Ciudad Acuña, sẽ không đón người di cư Haiti nữa sau khi anh ta bị phạt 900 đô la ba tháng trước.

“Họ buộc tội tôi là một kẻ buôn người nhập cư”, Ortiz nói với AP. Ông cho biết các tài xế khác đã hối lộ các nhân viên cảnh sát để tiếp tục vận chuyển những người di cư Haiti.

Nhiều người nhập cư Haiti đã ở lại phía Mexico của biên giới phía nam Hoa Kỳ sau khi khoảng 2.000 người di cư bị trục xuất khỏi Del Rio, Texas và bị đưa trở lại Haiti.

Các viên chức Mỹ đã đóng vào ngày 17 tháng 9 sau khi một đám đông chủ yếu là người di cư Haiti hình thành xung quanh cầu biên giới. Trại hoàn toàn không có người di cư vào hôm thứ Sáu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus