Saturday, December 9, 2023
spot_img

Cảnh sát Hòa Lan bắt giữ nghi can trong vụ nổ súng trạm xe điện

Reuters – Cảnh sát Hòa Lan đã bắt giữ một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ bị nghi bắn chết 3 người và làm bị thương 5 người trên xe điện ở thành phố Utrecht hôm thứ Hai.

Cảnh sát Utrecht tuyên bố nghi can, Gokmen Tanis, 37 tuổi, đã bị bắt giam.

Trước đó, cảnh sát điều tra cho biết có vẻ như đây là một vụ tấn công khủng bố. Trong tỉnh Utrecht, mức độ báo động về khủng bố đã lên mức cao nhất, các trường học được yêu cầu đóng cửa và lực lượng an ninh giàn ra ở nhiều nơi, kể cả các phi trường và các đền thời Hồi giáo.

Thủ Tướng Hòa Lan Mark Rutte vội vã triệu tập một cuộc họp về khủng hoảng và cho biết ông rất quan ngại về vụ nổ súng mới, vốn xảy ra chỉ 3 ngày sau vụ thảm sát ở New Zealand khiến 50 người thiệt mạng.

Trong một tuyên bố cảnh sát Hòa Lan cho hay: “Lực lượng an ninh kêu gọi mọi người nên biết nghi can thổ Nhĩ Kỳ Gokman Tanis 37 tuổi đang bị truy nã vì vụ thảm sát sáng nay”

Cảnh sát đưa ra một tấm hình của nghi phạm này và cảnh báo công chúng nên thận trọng không nên tiếp xúc với hắn, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Giám đốc lực lượng chống khủng bố Hòa Lan là Pieter-Jaap Aalbersberg sáng nay xác nhận có tiếng súng nổ ở nhiều nơi ở Utrech và cảnh sát đã bao vây một căn nhà, nhưng có vẻ như không có ai bị bắt.

Thành phố Utrecht lớn thứ 4 của Hòa Lan với 340,000 cư dân, trạm xe điện nơi xảy ra vụ nổ súng đã bị phong tỏa.

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img