Cảnh sát bắn chết nghi can đâm nhiều người trên cầu London

Photo credit: AFP

LONDON – Một sĩ quan cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông ở trên cầu London vào thứ Sáu, sau khi nhiều người bị đâm.

Trong cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát Scotland Yard, ông Neil Basu, phụ tá ủy viên chống khủng bố thuộc cơ quan cảnh sát London xác nhận nghi can đã chết tại hiện trường.

Một đoạn video được quay từ trên cao cho thấy 3 nhân viên cảnh sát đang chĩa súng về một người đàn ông đang nằm gục trên cầu London. Các nhân chứng gần đó cho biết họ nghe thấy hai tiếng súng vang lên trước đó.

Nhiều xe cứu thương và xe cảnh sát đã đổ về hiện trường. Một bên cầu London bị phong tỏa trong lúc cảnh sát yêu cầu tất cả người dân tránh xa khu vực.

Nghi can có thể đã có một thiết bị nổ, ông Basu nói. Tuy nhiên, tôi có thể xác nhận vào thời điểm này, chúng tôi tin rằng một thiết bị gắn trên cơ thể của nghi can là một thiết bị nổ giả.

Phóng viên John McManus của đài BBC cho biết ông vừa đi qua cầu thì xảy ra trục trặc. Theo ông này, có vẻ như đây là một vụ ẩu đả hơn là một vụ tấn công khủng bố.

“Tôi thấy có đánh nhau ở trên cầu lúc đi ngang qua. Một đám người xúm lại đánh một người đàn ông. Cảnh sát có mặt gần như ngay lập tức, có cả cảnh sát vũ trang”, ông McManus kể lại sự việc.

Một thực khách đang dùng bữa tại nhà hàng gần cầu London kể lại các nhân viên đã nhanh chóng kéo toàn bộ khách khứa vào trong, chốt cửa và dặn không ai được đến gần cửa sổ.

Thủ tướng Boris Johnson đã đưa ra một tuyên bố cảm ơn cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp vì phản ứng ngay lập tức của họ và đã nói rằng ông đang được cập nhật. Vụ việc xảy ra hai tuần trước khi Anh dự kiến ​​tổ chức một cuộc tổng tuyển cử.

Hồi năm 2017, một vụ khủng bố cũng đã xảy ra tại cầu London – một địa danh nằm trong khu vực trung tâm thủ đô Vương quốc Anh. Ba kẻ khủng bố đã lái xe chạy đâm vào đám đông đi bộ khiến ít nhất 8 người chết.

Chính phủ Anh vừa hạ mức cảnh báo tấn công khủng bố quốc gia từ mức “nghiêm trọng” xuống mức “đáng kể” hồi đầu tháng 11 này. Đây là mức cảnh báo thấp nhất kể từ năm 2014, theo hãng tin Reuters.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus