Cảnh sát Ai Cập bị tấn công, 54 người chết

Photo Credit: AP

AP – Ít nhất có 54 cảnh sát Ai Cập, trong số này có 20 sĩ quan và 34 nhân viên cảnh sát, đã bị giết khi một cuộc ruồng bố vào nơi ẩn nấp của phiến quân trở thành cuộc chiến lớn ở phía tây nam Cairo.

Đây là mức thiệt hại lớn nhất chỉ trong một lần chạm súng cho lực lượng an ninh Ai Cập. Các viên chức cho hay cuộc chạm súng diễn ra ở vùng al-Wahat al-Bahriya thuộc tỉnh Giza, cách thủ đô Cairo khoảng 84 dặm về hướng tây nam.

Theo tin cung cấp từ giới tình báo, lực lượng an ninh Ai Cập có xe thiết giáp hộ tống bao vây và tấn công vào một hang ổ của phiến quân, cuộc chạm súng diễn ra rất ác liệt.

Photo Credit: AP

Các viên chức Ai Cập cho hay họ vẫn không rõ chuyện gì xảy ra sau đó, nhưng có vẻ như lực lượng an ninh tấn công bị hết đạn và phiến quân bắt được một số cảnh sát, sau đó giết chết họ. Một viên sĩ quan đã thoát chạy được trên chiếc xe thiết giáp của ông.

Các viên chức cho hay có vẻ như lực lượng tấn công đã rơi vào một cái bẫy đã được phiến quân hoạch định trước rất kỹ càng. Theo các viên chứ cẩn danh, con số bị giết có thể còn gia tăng, trong số này đã có 2 vị tướng, một đại tá và 10 trung tá rồi.

Lần sau cùng mà lực lượng an ninh Ai Cập bị thiệt hại nặng là vào tháng 7 năm 2015 khi IS tung ra một loạt các cuộc tấn công phối hợp vào vị trí quân đội và cảnh sát Ai Cập trên bán đảo Sinai, giết chết ít nhất 50 người.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today