Canada tuyên bố sẽ không trả đũa Mỹ việc TT Trump chặn xuất khẩu khẩu trang

(Reuters) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông sẽ không trả đũa việc Tổng thống Mỹ Donald Trump chặn xuất khẩu khẩu trang pN95 do công ty 3M sản xuất 

Trudeau cho biết hôm thứ Bảy rằng ông dự kiến ​​sẽ nói chuyện với Trump trong những ngày tới và các viên chức Canada đang có các cuộc thảo luận về vấn đề xây dựng với chính quyền Mỹ.

Chúng tôi không xem xét các biện pháp trả đũa hay các biện pháp trừng phạt, ông nói tại Ottawa. 

Trước đó, TT Trump đã yêu cầu 3M tăng cường nhập khẩu khẩu trang sang Mỹ từ các cơ sở sản xuất toàn cầu khác, đồng thời yêu cầu tạm dừng xuất khẩu khẩu trang sản xuất trong nước sang Canada và một số nước Mỹ Latinh.

Trudeau cho biết một lô hàng gồm hàng triệu khẩu trang sẽ đến Canada trong 48 giờ tới. Canada cũng đang tăng sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân trong nước, ông nói.

Các trường hợp coronavirus được báo cáo của Canada đã tăng lên 12.924, tăng 10% trong ngày qua và 214 trường hợp tử vong, các viên chức y tế cho biết.

Trudeau bảo vệ chương trình xét nghiệm coronavirus của Canada, nói rằng họ đã làm được nhiều hơn Hoa Kỳ. Xét nghiệm sớm ở các tỉnh phía tây British Columbia và Alberta đã chứng minh được rất hiệu quả về việc làm chậm sự lây lan của coronavirus, Trudeau nói.

Vào thứ Sáu, Ontario đã dự kiến ​​80.000 ca coronavirus và 1.600 ca tử vong ở tỉnh này vào cuối tháng theo y tế công cộng cho biết

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus