Saturday, December 3, 2022
spot_img

Canada tuyên bố sẽ không trả đũa Mỹ việc TT Trump chặn xuất khẩu khẩu trang

(Reuters) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông sẽ không trả đũa việc Tổng thống Mỹ Donald Trump chặn xuất khẩu khẩu trang pN95 do công ty 3M sản xuất 

Trudeau cho biết hôm thứ Bảy rằng ông dự kiến ​​sẽ nói chuyện với Trump trong những ngày tới và các viên chức Canada đang có các cuộc thảo luận về vấn đề xây dựng với chính quyền Mỹ.

Chúng tôi không xem xét các biện pháp trả đũa hay các biện pháp trừng phạt, ông nói tại Ottawa. 

Trước đó, TT Trump đã yêu cầu 3M tăng cường nhập khẩu khẩu trang sang Mỹ từ các cơ sở sản xuất toàn cầu khác, đồng thời yêu cầu tạm dừng xuất khẩu khẩu trang sản xuất trong nước sang Canada và một số nước Mỹ Latinh.

Trudeau cho biết một lô hàng gồm hàng triệu khẩu trang sẽ đến Canada trong 48 giờ tới. Canada cũng đang tăng sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân trong nước, ông nói.

Các trường hợp coronavirus được báo cáo của Canada đã tăng lên 12.924, tăng 10% trong ngày qua và 214 trường hợp tử vong, các viên chức y tế cho biết.

Trudeau bảo vệ chương trình xét nghiệm coronavirus của Canada, nói rằng họ đã làm được nhiều hơn Hoa Kỳ. Xét nghiệm sớm ở các tỉnh phía tây British Columbia và Alberta đã chứng minh được rất hiệu quả về việc làm chậm sự lây lan của coronavirus, Trudeau nói.

Vào thứ Sáu, Ontario đã dự kiến ​​80.000 ca coronavirus và 1.600 ca tử vong ở tỉnh này vào cuối tháng theo y tế công cộng cho biết

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments