Friday, January 27, 2023
spot_img

Canada sẽ không loại trừ việc đóng cửa biên giới để chống lại coronavirus

 (Reuters) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm Chủ nhật cho biết ông sẽ không loại trừ việc đóng cửa biên giới quốc gia hoặc buộc người dân từ nước ngoài phải tự cách ly để giúp chống lại sự bùng phát của coronavirus.

Khi được hỏi liệu Canada có thể đóng cửa biên giới với châu Âu hay Hoa Kỳ hay không, Trudeau nói với CTV: “Chúng tôi đã thực hiện một số biện pháp rất mạnh mẽ “. Cho đến nay, 249 người Canada đã xét nghiệm dương tính và một người đã chết.

Thực tế là Hoa Kỳ đã tăng cường phản ứng trước sự bùng phát “mang lại cho chúng ta những điều quan trọng để suy nghĩ”, ông nói.

Trudeau đã nói từ nơi cư trú của mình, nơi ông đang cách ly sau khi vợ của xét nghiệm dương tính với coronavirus. Trudeau cho biết ông và ba đứa con của mình đang “làm tốt”, trong khi Sophie bị đau đầu và cảm thấy “hơi ốm”

Chính phủ sẽ đưa ra các thông báo tài chính quan trọng vào đầu tuần tới để giúp người Canada và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát, ông nói thêm. Ottawa đã nói rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ người dân

Khi được hỏi liệu những người đến từ nước ngoài có thể bị bắt buộc phải cách ly hay không, Trudeau trả lời: “Chúng tôi đang xem xét mọi thứ”.  

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments