Canada phát cảnh báo nhầm “trục trặc” tại nhà máy điện hạt nhân Pickering

Cư dân khắp khu vực Toronto có một phen hú vía, sau khi nhận thông báo về “trục trặc” tại nhà máy điện hạt nhân Pickering vừa được phát đi là do “nhầm lẫn”, “không có mối đe dọa nào đối với cộng đồng hay môi trường”.

Chính quyền Ontario đã gửi đi một bản tin khẩn cấp trên điện thoại di động khoảng 7:30 về ” trục trặc” nhà máy điện hạt nhân Pickering dọc theo hồ Ontario, nằm khoảng 26 dặm về phía đông bắc của trung tâm thành phố Toronto.

Không có phóng xạ bất thường. Người dân gần nhà máy hạt nhân Pickering KHÔNG cần thực hiện bất kỳ hành động bảo vệ nào tại thời điểm này.

Khoảng một giờ sau khi cảnh báo ban đầu được gửi, Ontario Power Generation đã làm rõ trên Twitter rằng thông điệp liên quan đến Hạt nhân Pickering là “được gửi nhầm.” 

Thị trưởng Pickering, Dave Ryan cho biết ông yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về lỗi này.

“Giống như nhiều người trong số các bạn, tôi đã rất lo lắng khi nhận được cảnh báo khẩn cấp sáng nay. Trong khi tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì không có trường hợp khẩn cấp thực sự, nhưng rất buồn vì một lỗi như vậy đã xảy ra. Tôi đã nói chuyện với các cấp trên, và yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ diễn ra, “Ryan nói trên Twitter.

Thị trưởng Toronto,  John Tory đã  tweet rằng, có quá nhiều câu hỏi chưa được trả lời 

Nhà máy điện Pickering, được vận hành từ năm 1971, là một trong những nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới. Nhà máy này dự kiến sẽ đóng cửa vào năm 2024.

Trong gần 50 năm hoạt động, Pickering đã để xảy ra vài trục trặc, trong đó đáng chú ý là trục trặc năm 1983 khiến một trong các lò phản ứng bị hỏng nặng, với chi phí sửa chữa ước khoảng 1 tỷ CAD. Tuy nhiên, nhữngtrục trặc này không gây thiệt hại về người./.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus