Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Canada, Mỹ gia hạn đóng cửa biên giới thêm 30 ngày nữa

TORONTO – Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết hôm thứ Bảy, Hoa Kỳ và Canada đã đồng ý gia hạn đóng cửa biên giới đi du lịch không cần thiết trong 30 ngày nữa.

Trudeau cho biết họ sẽ giữ cho mọi người ở cả hai bên biên giới an toàn giữa đại dịch.

Các thỏa thuận là cùng một điều khoản và điều khoản này kéo dài thêm 30 ngày nữa. Tuy nhiên, hai bên sẽ đảm bảo nhận được các hàng hóa và dịch vụ thiết yếu qua lại biên giới, theo ông Trudeau.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Tư cho rằng biên giới Mỹ-Canada sẽ là một trong những biên giới đầu tiên mở cửa và cho biết Mỹ và Canada đang làm tốt việc xử lý đại dịch. Hoa Kỳ có nhiều trường hợp được xác nhận và tử vong vì COVID-19 hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Hoa Kỳ và Canada đã đồng ý vào tháng trước để hạn chế việc đi qua lại biên giới đối với du lịch thiết yếu trong bối cảnh đại dịch, nhưng thỏa thuận đó đã hết hạn vào tuần tới. Gần 200.000 người qua biên giới hàng ngày trong thời gian bình thường.

Những nhân viên cần thiết xuyên biên giới như các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, phi hành đoàn hàng không và tài xế xe tải vẫn sẽ được phép đi qua. Tài xế xe tải rất quan trọng vì họ cung cấp các hàng hóa nhu yếu phẩm và hàng hóa y tế theo cả hai hướng. Phần lớn nguồn cung cấp thực phẩm của Canada đến từ hoặc thông qua Hoa Kỳ

Người Canada làm việc Mỹ và  trở lại Canada nằm trong số những người cũng được miễn lệnh cấm du lịch hiện tại.

Canada có 75% hàng xuất khẩu sang Mỹ và khoảng 18% hàng xuất khẩu của Mỹ sang Canada.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments