Home Breaking News Canada chào đón khách du lịch Mỹ đã tiêm phòng vào tháng...

Canada chào đón khách du lịch Mỹ đã tiêm phòng vào tháng tới

OTTAWA (Reuters) -Canada sẽ bắt đầu cho phép các công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ vào nước này vào ngày 9 tháng 8 để đi du lịch  khi mối đe dọa từ đại dịch COVID-19 giảm dần, Ottawa cho biết hôm thứ Hai.

Các doanh nghiệp ở cả hai bên biên giới, đặc biệt là ngành công nghiệp du lịch và hàng không, đang yêu cầu chấm dứt các hạn chế đối với việc đi lại không thiết yếu giữa Canada và Hoa Kỳ đã được áp dụng lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2020.

Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ sẽ được phép nhập cảnh bắt đầu từ ngày 7 tháng 9. 

“Nhờ sự làm việc chăm chỉ của người dân Canada, tỷ lệ tiêm chủng tăng và số ca nhiễm COVID-19 giảm, chính phủ … có thể tiếp tục với các biện pháp biên giới được điều chỉnh”, 

Những người đủ điều kiện nhập cảnh vào Canada phải được tiêm chủng đầy đủ trước đó ít nhất 14 ngày. Từ ngày 9 tháng 8, Ottawa cũng dỡ bỏ yêu cầu rằng tất cả du khách đến bằng đường hàng không phải ở ba đêm trong khách sạn.

Chính phủ nhắc lại rằng người Canada nên tránh đi du lịch nước ngoài không cần thiết.\

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]