Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Canada: Cảnh sát truy tìm 2 nghi can trong vụ đánh bom nhà hàng, 15 người bị thương

Reuters – Vụ nổ phát ra từ nhà hàng Bombay Bhel vào lúc khoảng 10 giờ 30 phút tối, theo giờ địa phương. Theo cơ quan cứu cấp Peel Regional Paramedic Service cho hay thì có 15 người đã được chở đến bệnh viện, trong số này có 3 người bị thương nặng.

Sở Cảnh sát Peel Regional cho biết hai nghi can này đã bỏ chạy thoát thân sau khi cho nổ quả bom tự chế. Hiện nay không ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công và nguyên nhân của vụ này cũng chưa được rõ.

Hai gã đàn ông nói trên đã bước vào nhà hàng và đặt xuống một vật có vẻ như một thùng đựng sơn hay một cái thùng có tay xách. Sau khi bọn chúng bỏ chạy ra ngoài thì vật này phát nổ ngay, theo lời trung sĩ Matt Bertram đại diện cảnh sát điều tra cho báo New York Times

Ông Bertram còn cho báo chí biết là ‘quả bom này đã được nhét đầy các vật nhọn’. Trên trang mạng Twitter, cảnh sát Canada cho đăng tải một tấm ảnh hai người mặc áo có đội mũ trùm đầu bước vào một nhà hàng, một người có vẻ đang mang một vật gì đó.

Trong số hai nghi can, một người có vẻ vạm vỡ, tuổi ngoài đôi mươi còn người thứ nhì gầy hơn. cả hai đều che mặt lại. Hiện cảnh sát đang truy tìm hai nghi can này.

“Không có dấu hiệu cho thấy đây là một hành động khủng bố”, Cảnh sát trưởng Peel Jennifer Evans nói với các phóng viên vào thứ Sáu.

Mississauga là thành phố lớn thứ sáu ở Canada, với khoảng 700,000 dân cư, nằm gần hồ Lake Ontario, cách thành phố Toronto khoảng 20 dặm về phía tây. Bombay Bhel là một nhà hàng Ấn Độ nằm gần trạm xe metro của thành phố.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments