Home Breaking News Cân nhắc đóng cửa ở Thụy Điển do gia tăng trong bối...

Cân nhắc đóng cửa ở Thụy Điển do gia tăng trong bối cảnh virus hoành hành

 

Các viên chức ở Thụy Điển hiện đang cân nhắc các lựa chọn của họ trong việc ngăn chặn coronavirus sau khi mở cửa trong đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên của đại dịch.

Bjorn Eriksson, giám đốc y tế khu vực, cho biết hôm thứ Ba rằng các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) ở Stockholm “vượt xa 100% công suất” , New York Times đưa tin.

Đầu năm nay, quốc gia này đã đưa ra các phương án thay thế để quản lý đại dịch mà không phải đóng cửa các doanh nghiệp, cho phép phần lớn cuộc sống bình thường tiếp tục bất chấp virus đang lan rộng.

The Times đã phỏng vấn những người tại một quán cà phê ở Stockholm không đeo khẩu trang; những người lưu ý rằng khẩu trang không được khuyến khích bởi các viên chức y tế của chính phủ của họ.

Tuy nhiên, với số ca tử vong và nhập viện gia tăng, các câu hỏi một lần nữa đang được đặt ra về việc liệu Thụy Điển có nên đưa ra nhiều hạn chế hơn – và liệu điều này có nên thực hiện trước đây hay không.

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven cho biết hôm thứ Hai rằng các chuyên gia đã đánh giá thấp tác động của đợt thứ hai của virus.

Bình luận của ông đánh dấu trường hợp đầu tiên về việc một viên chức Thụy Điển kêu gọi đặt câu hỏi về việc xử lý đại dịch của Cơ quan Y tế Công cộng của đất nước, do nhà dịch tễ học bang Anders Tegnell đứng đầu.

Hôm thứ Hai, các viên chức đã gửi tin nhắn văn bản cảnh báo người dân hạn chế tụ tập vào dịp Giáng sinh. Lệnh cấm phục vụ rượu sau 10 giờ tối đã được áp dụng đối với các quán bar và cơ sở kinh doanh.

Các trường học của đất nước vẫn mở cửa cho trẻ em dưới 16 tuổi, mặc dù một số trường học hiện đang đóng cửa do báo cáo về sự bùng phát vi rút.

Trong khi một số người chỉ trích đang thúc đẩy các biện pháp khắc nghiệt hơn để hạn chế sự lây lan của virus, chính phủ đang làm việc để soạn thảo luật khẩn cấp trao quyền cho các viên  chức ra lệnh đóng cửa và đóng cửa các doanh nghiệp, viện dẫn các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus