Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Các trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine bị tấn công mạng

Các trang web của Bộ quốc phòng krainia đã ngừng hoạt động hôm thứ Ba do một cuộc tấn công mạng quy mô lớn

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết trong một tweet hôm thứ Ba rằng các trang web đã ngừng hoạt động và nó có khả năng bị nhắm mục tiêu phần DDoS,. Một cơ quan riêng biệt của Ukraine, Trung tâm Truyền thông Chiến lược và An ninh Thông tin, cho biết trang web của Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng đã bị tấn công.

Cơ quan này cũng cho biết các ngân hàng Ukraine PrivatBank và Oschadbank đã là mục tiêu của cuộc tấn công DDoS. Cyberpolice Ukraine cho biết trong một tweet rằng họ có bằng chứng cho thấy các cá nhân không xác định đã gửi tin nhắn văn bản về việc gian lận ATM Ukraine.

PrivatBank đã phủ nhận việc bị tấn công mạng trong một tuyên bố gửi qua email, nói rằng báo cáo này là “không đúng sự thật và gây hiểu lầm cho khách hàng của chúng tôi”. Ngân hàng cho biết họ đã nhận được khiếu nại từ khách hàng “về thông tin sai lệch về việc gián đoạn công việc của ngân hàng.”

“Chúng tôi thông báo cho khách hàng về bất kỳ thay đổi nào trong công việc của mình thông qua các kênh thông tin ngân hàng chính thức,” PrivatBank cho biết.

Oschadbank đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Chính phủ Ukraine và Hoa Kỳ vẫn chưa quy vụ tấn công cho bất kỳ quốc gia hay nhóm tội phạm nào. Người phát ngôn của Cơ quan An ninh Quốc gia từ chối bình luận, và Tòa Bạch Ốc  cũng như Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng chưa trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Cuộc tấn công mạng hôm thứ Ba diễn ra sau khi khoảng 70 trang web của chính phủ Ukraine bị vô hiệu hóa vào tháng Giêng, một cuộc tấn công mà các viên chức Ukraine đổ lỗi cho Nga. Mỹ chưa chính thức quy các vụ tấn công là do ai. Vài ngày sau sự cố, Microsoft đã thông báo phát hiện ra phần mềm độc hại trong các hệ thống của chính phủ Ukraine có thể được kích hoạt để vô hiệu hóa các hoạt động trực tuyến ngay lập tức. Microsoft không chính thức gán phần mềm độc hại cho bất kỳ quốc gia nào.

Trước đó, Nga cũng đã tiến hành các cuộc tấn công mạng tàn khốc nhằm vào Ukraine. Tin tặc Nga đã đánh sập một phần lưới điện vào năm 2015, khiến 1/4 triệu người Ukraine mất điện trong mùa đông chết chóc. Và một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại của Nga vào năm 2017 đã vô hiệu hóa các hệ thống của chính phủ Ukraine và khu vực tư nhân.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments