Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Các phái đoàn Ukraine và Nga đồng ý gặp nhau vào thứ Hai

Các viên chức đại diện cho chính phủ Ukraine và Nga đã đồng ý gặp nhau tại biên giới Ukraine-Belarus và “không có điều kiện tiên quyết”, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Theo The New York Times , Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đồng ý đàm phán với Nga “mà không có điều kiện tiên quyết” 

Trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm Chủ nhật, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết đất nước của ông sẽ “không từ bỏ một inch nào của… lãnh thổ.” 

“Chúng tôi đến đó để lắng nghe những gì Nga muốn nói, chúng tôi sẽ đi mà không có bất kỳ … thỏa thuận sơ bộ nào về kết quả của các cuộc đàm phán này. Chúng tôi đến đó để lắng nghe và nói những gì chúng tôi nghĩ về cuộc chiến này và hành động của Nga, ”Kuleba nói.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong một tuyên bố ngắn trên truyền hình rằng ông không mong đợi nhiều vào cuộc gặp giữa các phái đoàn Ukraine và Nga vào thứ Hai. 

“Tôi sẽ nói thẳng, như mọi khi: Tôi không thực sự tin tưởng vào kết quả của cuộc họp này, nhưng hãy để họ cố gắng. Vì vậy, không công dân Ukraine nào có thể nghi ngờ rằng tôi, với tư cách là tổng thống, đã không cố gắng ngừng chiến tranh khi chỉ có một cơ hội nhỏ, ”Zelensky nói.
 

 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments