Monday, January 30, 2023
spot_img

Các nhà lãnh đạo thế giới chúc Trump và phu nhân hồi phục nhanh chóng

Các nhà lãnh đạo thế giới bày tỏ hy vọng về sự hồi phục nhanh chóng của Tổng thống Donald Trump sau khi thông báo rằng ông và đệ nhất phu nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 

Tổng thống hiện đang bị cách ly và đang trong “quá trình phục hồi”, chỉ vài giờ sau khi một trong những cố vấn thân cận nhất của Trump, Hope Hicks, cũng có kết quả dương tính.

Các nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời chúc tới TT Trump và phu nhân

“Chúc bạn của tôi  nhanh chóng bình phục và sức khỏe tốt”, Modi đăng trên Twitter.

Thủ tướng Anh Boris Johnson, người trước đó đã phải nhập viện vì COVID-19 và đã có thời gian trong ICU trước khi hồi phục, đã tweet: “Những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi tới Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân. Hy vọng cả hai đều phục hồi nhanh chóng sau coronavirus . ”

Và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng ông và phu nhân Sara “chúc  Tổng thống và phu nhânphục hồi nhanh chóng”

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tiến sĩ Tedros Adhanom cũng bày tỏ hy vọng Tổng thống sẽ phục hồi hoàn toàn

Tổng thống Nga Vladimir Putin, người không đăng Tweet, đã gửi một bức điện cho người đồng cấp Mỹ và chúc Trump hồi phục nhanh chóng sau virus coronavirus, dịch vụ báo chí của Điện Kremlin cho biết.

“Tôi tin tưởng rằng nghị lực sống, tinh thần phấn chấn và sự lạc quan sẽ giúp bạn đối phó với loại virus nguy hiểm”, báo chí dẫn lời ông Putin nói.

Bộ ngoại giao Trung QUốc cũng gửi lời chúc Tổng thống và phu nhân hồi phục nhanh chóng. Trong khi đó Thời báo Hoàn cầu trực thuộc nhà nước, một trong những tờ báo lớn nhất của Bắc Kinh, nói rằng tổng thống và đệ nhất phu nhân đã “trả giá cho canh bạc của mình khi hạ thấp COVID-19 và nó sẽ tác động tiêu cực đến hình ảnh của Trump và Hoa Kỳ, ”trong một bài đăng trên Twitter.

Trump không phải là nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên mắc bệnh trong đại dịch. Theo Đại học Johns Hopkins , Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro, 65 tuổi, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tháng 7. Ông ấy chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ và bình phục hoàn toàn.

Có lẽ nhà lãnh đạo cao nhất trên thế giới bị nặng bởi COVID-19 là Thủ tướng Anh Johnson. Vào đầu tháng 3, Johnson, 56 tuổi, tuyên bố đã “bắt tay với mọi người” trong chuyến thăm bệnh viện nơi họ là bệnh nhân coronavirus, và sau đó có kết quả dương tính với căn bệnh này vào ngày 27 tháng 3 , cùng với một số nhân vật chính phủ khác. Tình trạng của ông ấy xấu đi 10 ngày sau đó.

Johnson đã phải nhập viện và dành phải vào phòng ICU trước khi hồi phục.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments