Saturday, January 28, 2023
spot_img

Các nhà lãnh đạo NATO bị bắt gặp chế giễu Trump

Các nhà lãnh đạo của Anh, Canada, Pháp và Hòa Lan dường như đã bình phẩm về tổng thống Mỹ trong cuộc trò chuyện tại buổi tiếp tân của Cung điện Buckingham mà không nhận thấy họ bị ghi hình.

Đoạn video được quay bởi nhóm máy ảnh của chủ các phóng viên Anh vào tối thứ ba và được phát hành và phụ đề bởi CBC của Canada.

Trong video, Thủ tướng Anh Boris Johnson hỏi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng “đó có phải lý do ông ấy đến trễ?”, ám chỉ đến các phiên hỏi đáp dài tổng cộng hơn hai tiếng với giới truyền thông của Trump hôm qua, trước thềm hội nghị lãnh đạo NATO.

“Ông ấy trễ vì có cuộc họp báo dài 40 phút trước đó nữa”, Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngắt lời, nhắc đến cuộc họp báo khi Trump và Macron gặp mặt.

Ông Trudeau không đề cập đến ông Trump bằng tên trong quá trình trao đổi, khi ông dường như đang thảo luận về các cuộc họp song phương trong ngày.

“Cứ nhìn xem đội của ông ấy đã kinh ngạc đến mức nào”, ông Trudeau nói. Ông Macron cũng được nhìn thấy tham gia nhiệt tình trong cuộc trò chuyện nhưng những bình luận của ông không thể nghe thấy được. Ông Johnson được nhìn thấy đang mỉm cười. Không ai trong số các nhà lãnh đạo thế giới dường như nhận ra cuộc trò chuyện đang được ghi lại.

Tương tự cuộc họp NATO năm ngoái, Trump bỏ qua nghi thức và sử dụng lần xuất hiện cùng các lãnh đạo đồng minh để trả lời câu hỏi của giới truyền thông.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments