Friday, February 3, 2023
spot_img

Các ca nhiễm vi rút ở Nam hàn đạt mức cao nhất kể từ tháng 3

Nam hàn báo cáo số ca nhiễm coronavirus hàng ngày cao nhất kể từ tháng 3 vào thứ Năm, với sự gia tăng của các ca nhiễm mới làm dấy lên lo ngại về một đợt bùng phát thứ ba.

Các viên chức đã công bố 583 trường hợp mới sau vài tuần

Các trường hợp mới nhất chủ yếu tập trung tại các văn phòng, trường học, phòng tập thể dục và các tụ điểm nhỏ ở khu vực Seoul lớn hơn, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Nam hàn cho biết.

Các ca nhiễm mới cũng xuất hiện trong quân đội, bao gồm hàng chục binh sĩ mới nhập ngũ tại một trại huấn luyện – khiến Bộ Quốc phòng phải tăng cường các biện pháp chống virus.

Bộ trưởng Y tế Park Neung-hoo cho biết: “Hiện chúng tôi đang ở trong tình huống bùng phát vi rút có thể xảy ra ở bất kỳ đâu.

 

Chính phủ đã thắt chặt các quy tắc giãn cách xã hội ở thủ đô và các vùng lân cận trong tuần này khi các nhà chức trách nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus.

Các biện pháp bao gồm đóng cửa các câu lạc bộ đêm và quán bar và hạn chế số lượng khách đến dự đám cưới và đám tang xuống còn 100 người.

Các quán cà phê chỉ được phép phục vụ đồ ăn mang đi và tất cả các nhà hàng phải đóng cửa trước 9 giờ tối, chỉ được phép giao hàng sau đó. 

Số liệu hôm thứ Năm đưa tổng số trường hợp được ghi nhận trong cả nước lên hơn 32.000.

Nam hàn đã phải chịu đựng một trong những đợt bùng phát Covid-19 ban đầu tồi tệ nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, nhưng đã kiểm soát nó trên diện rộng bằng cách tiếp cận “theo dõi, kiểm tra và điều trị”.

Đất nước này trước đây đã được coi là hình mẫu về cách chống lại đại dịch, bao gồm cả Tổ chức Y tế Thế giới. Công chúng chủ yếu tuân theo các quy tắc khác của xã hội và các quy tắc khác, chẳng hạn như đeo khẩu trang.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments